Ngày 10 Tháng 9, 2015 | 08:00 AM

Nụ hôn nồng cháy của công nương Diana và thái tử Charles trong đám cưới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong đám cưới hoàng gia của mình, thái tử Charles và công nương Diana đã trao cho nhau nụ hôn nồng cháy trước sự chứng kiến và cổ vũ của người dân tại cung điện Buckingham.

Công nương Diana có dịp làm quen với thái tử Charles vào tháng 11/1977 tại một cuộc đi săn do gia đình Spencer tổ chức. Cô được hoàng tộc xem là thích hợp với ngôi vị hoàng hậu tương lai, khi cô tham dự đám cưới của chị mình, Jane Spencer với tử tước Robert Fellowes, vào tháng 4/1978, nhất là sau buổi tiệc sinh nhật 30 tuổi của thái tử Charles vào tháng 11/1978.

Công nương Diana và thái tử Charles đã công bố đính hôn vào ngày 24/2/1981, và công nương đã tham dự rất nhiều sự kiện của hoàng gia trước khi họ lấy nhau vào ngày 29/7/1981 tại Nhà thờ St. Paul.

Trong đám cưới hoàng gia của họ, đã có 750 triệu người xem truyền hình trên toàn thế giới dõi theo.

And then he kissed her: Prince Charles and Princess Diane give the cheering crowds on the Mall - and the worlds media - what they want... a Buckingham Palace balcony embrace after their wedding ceremony at St Pauls Cathedral yesterday

Thái tử Charles và Công nương Diana đã trao cho nhau nụ hôn nồng cháy trước sự chứng kiến và cổ vũ của người dân tại cung điện Buckingham sau lễ cưới của mình tại Nhà thờ St Paul

Dress of dreams: Prince Charles manages to avoid the 25ft train as he asks for a kiss from his bride

Khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi hoàng gia

Công nương Diana xuất hiện với chiếc váy lãng mạn, được làm từ sáu loại vải khác nhau, đính kèm ngọc trai. Để phù hợp với truyền thống của hoàng gia, hầu hết các vật liệu cho chiếc váy cưới đã được thực hiện ở Anh.

Công nương Diana đã phải luyện tập đi bộ để chuẩn bị cho đám cưới hoàng gia kéo dài nhiều giờ với nhiều lễ nghi đặc biệt.

Trong sự kiện trọng đại này của họ, khắp nơi trên vương quốc Anh, mọi người đều cổ vũ và nhảy múa. Đã có những lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, trong sự kiện này, chỉ có một số ít các vụ bắt giữ vì vi phạm nhỏ.

Keeping watch: An armed policeman, right, scans the crowds from the back of the royal carriage
Just married: To Waterloo Station in a royal landau festooned with balloons after saying I do
Mr and Mrs: They go off on honeymoon

Hình ảnh cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật

Những bức ảnh chưa được biết về hoàng gia Anh Những bức ảnh chưa được biết về hoàng gia Anh

GiadinhNet - Những bức ảnh này cho chúng ta hiểu hơn về hoàng gia Anh, đặc biệt là những hoàng tử, công chúa - con của nữ hoàng Elizabeth II và vương thân Philip.

LD/Nguồn:Dailymail, Wikipedia/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC