Ngày 22 Tháng 7, 2021 | 09:06 AM

Nữ giáo viên Hong Kong tử vong vì tin tay nghề hút mỡ của bạn

  MỚI NHẤT

Sau 7 năm, bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ, vốn là bạn thời thơ ấu của nạn nhân, vẫn kiên quyết không nhận tội ngộ sát.

Ngày 20/7, Chu Chun-wah có mặt tại Tòa án Cấp cao Hong Kong để làm chứng cho việc Josephine Lee Kar-ying (32 tuổi), bạn gái quá cố của anh, đã đi hút mỡ lần thứ 2 vào ngày 26/6/2014.

Nữ giáo viên dạy khiêu vũ muốn giảm thêm cân sau lần đầu tiên hút mỡ thành công tại Trung tâm Cấy ghép Tóc bên trong trung tâm thương mại Kincheng, Hong Kong (Trung Quốc).

Nữ giáo viên Hong Kong tử vong vì tin tay nghề hút mỡ của bạn - Ảnh 2.

Chu Chun-wah có mặt tại Tòa án Cấp cao Hong Kong. Ảnh: Jasmine Liu.

Chu cho biết anh ngồi đợi bạn gái bên ngoài phòng phẫu thuật từ 11h với con gái 8 tháng tuổi của họ.

Sau 14h, Chu nhìn thấy bác sĩ Vanessa Kwan Hau-chi, người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn gái anh, rời khỏi phòng. Cô nói với anh rằng mình có vấn đề khác cần giải quyết, theo lời khai của Chu trước tòa.

Khoảng 15h, anh thấy 2 y tá lao ra khỏi phòng phẫu thuật. 10 phút sau, bác sĩ Vanessa Kwan quay trở lại cùng với cảnh sát.

"Tôi đã hét lên với các y tá ‘Có chuyện gì vậy?’. Họ đáp lại rằng ‘Không có gì, cô ấy vẫn thở’", Chu kể lại.

Thế nhưng, các nhân viên cấp cứu có mặt ngay sau đó, đeo mặt nạ dưỡng khí cho Josephine Lee và đưa cô tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. Vào hồi 17h06 cùng ngày, nạn nhân qua đời.

Song, Vanessa Kwan (38 tuổi) vẫn không nhận tội ngộ sát và chịu hình phạt chung thân sau cái chết của nữ giáo viên dạy khiêu vũ.

Chu cũng tiết lộ rằng bạn gái quá cố của anh và bác sĩ Vanessa Kwan biết nhau từ nhỏ, khi cả hai cùng hát chung trong dàn hợp xướng. Vanessa Kwan còn là học sinh cũ của cha dượng Josephine Lee - một thầy giáo dạy nhảy.

Vì vậy, khi nạn nhân cân nhắc đến chuyện hút mỡ, cô ấy muốn nhờ Kwan thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ này vì tin tưởng. "Tôi đã dặn cô ấy suy nghĩ thật kỹ", Chu nói.

Nữ giáo viên Hong Kong tử vong vì tin tay nghề hút mỡ của bạn - Ảnh 3.

Chau Siu-man, chủ trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ, rời khỏi tòa. Ảnh: Jasmine Liu.

Tòa án cũng tổ chức phiên điều trần đối với Chau Siu-man, quản lý của Kwan khi đó, người đã thành lập trung tâm thẩm mỹ sau khi hoàn thành 800 giờ đồng hồ học về thẩm mỹ ở Vancouver (Canada).

Bà Chau cho biết Vanessa Kwan chịu trách nhiệm thực hiện các ca phẫu thuật với tư cách là một bác sĩ y khoa. Cô vốn có kinh nghiệm từng làm việc 2 cho một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khác.

Cho đến tháng 6/2014, Vanessa Kwan khẳng định cô muốn học tiếp và sẽ không nhận thêm bệnh nhân, ngoại trừ cô bạn cũ Josephine Lee - người rất muốn hút mỡ nhưng không đủ tiền, bà Chau nói.

Vào thời điểm đó, bà Chau không biết Lee là khách hàng cũ từng hút mỡ bụng một lần hồi tháng 4 với giá 19.600 HKD (hơn 2.500 USD). Ngày 21/7, bà Chau sẽ tiếp tục lời khai trước Thẩm phán Susana D’Almada Remedios.

Theo Zingnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC