Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 10:09 AM

Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nepal - nước láng giếng của Ấn Độ - hiện tại cũng là địa ngục trần gian với số lượng người chết vì COVID-19 tăng nhanh kỷ lục. Lò hỏa táng bị quá tải và người chết buộc bị thiêu ngoài trời.

Không tránh khỏi dịch COVID-19, Nepal giờ đây cũng như Ấn Độ đang phải chịu thảm kịch chết người chưa từng thấy. Những hình ảnh do tờ Reuters ghi lại phản ánh địa ngục trần gian đã đến nơi đây. Tử thân đang bủa vây đất nước Nam Á này.

Hiện tại, tổng số ca COVID-19 ở Nepal là 343.418, với 3.362 trường hợp tử vong, tính hết ngày 3/5. Ông Krishna Prasad Paudel, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh của Nepal, nói với Reuters: "Chúng tôi đã phát hiện ra biến thể COVID-19 từ Anh và biến thể đột biến kép được phát hiện ở Ấn Độ".

Trước việc ca nhiễm và số người chết tăng chóng mặt như hiện tại, y tế và lò hỏa táng ở Nepal đang hoạt động hết công suất. Theo Reuters, thậm chí các nhà hỏa táng đã quá tải. Vì vậy, người dân ở thủ đô Kathmandu của Nepal buộc phải hỏa táng thi thể của nạn nhân COVID-19 ngoài trời.

Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 2.

Các nhân viên lò hỏa táng phải đưa người chết ra ngoài trời để thiêu.

Nói với ABC News, ông Prakash Thapa - bác sĩ tại bệnh viện Bheri ở Nepalgunj, thành phố ở vùng đồng bằng tây nam giáp với Ấn Độ chia sẻ: "Tình hình hiện tại thực sự đáng sợ". Theo ông, bệnh viện quá nhiều ca bệnh nặng, cần được chăm sóc đặc biệt và thở máy.

Ông còn chia sẻ điều tồi tệ khác: "Lần này, ngay cả trẻ em và thanh niên cũng lâm vào tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân phải ngủ cả trên sàn và hành lang bệnh viện".

Nỗi sợ hãi của người dân nước này còn ở vấn đề là Nepal có đường biên giới mở dài 1.800 km với Ấn Độ. Được biết, hàng chục nghìn lao động nhập cư ở Ấn Độ quay trở lại Nepal khi Ấn Độ bùng phát làn sóng COVID-19 thứ hai trong những tuần qua. Chính phủ Nepal ra lệnh xét nghiệm và cách ly những lao động này, nhưng trên thực tế nhiều người đã vượt biên mà không bị phát hiện.

Hiện tại, cũng như nước làng giếng Ấn Độ, Nepal chính thức trở thành quốc gia châu Á đang rơi vào tình thế căng thẳng trong cuộc chiến với dịch COVID-19.

Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 3.
Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 4.

Hình ảnh người thân tiễn biệt một thành viên trong gia đình qua đời do COVID-19.

Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 5.
Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 6.
Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 7.
Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 8.
Nỗi sợ hãi mang tên Nepal - nước láng giếng Ấn Độ: Lò hỏa táng quá tải, phải thiêu người chết vì COVID-19 ngoài trời - Ảnh 9.

Các nhân viên y tế làm việc hết sức để hỏa táng các ca chết do COVID-19.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC