Ngày 22 Tháng 12, 2019 | 01:35 PM

Nhường ghế thương gia cho cụ bà 88 tuổi, thanh niên bất ngờ nổi tiếng

  MỚI NHẤT

Hàng nghìn tin nhắn và biểu tượng cảm xúc trái tim đã được gửi đến câu chuyện về lòng tốt và sự hào phóng của Jack Littlejohn. Anh đã biến ước mơ của bà cụ 88 tuổi thành sự thật.

Câu chuyện cảm động về hai hành khách được tiếp viên hàng không Leah Am chia sẻ trên Facebook đã nhanh chóng “gây sốt”.

Đổi ghế thương gia lấy chỗ cạnh toilet 


Hành khách lớn tuổi Violet Allison vừa ổn định chỗ ngồi hạng phổ thông trên chuyến bay đêm từ New York đến London của hãng hàng không Virgin Atlantic thì một nam thanh niên tiến đến và hỏi bà một câu mà bà không bao giờ nghĩ sẽ được nghe.

“Xin lỗi bà, bà có muốn ngồi ghế hạng thương gia không?”, Jack Littlejohn hỏi. “Cậu đùa đấy hả?” là lời đáp lại của bà Allison.

“Vâng, cháu sẽ để bà ngồi chỗ của cháu. Và bà có thể bay với hạng thương gia”, Jack tiếp tục đề nghị bà cụ 88 tuổi đổi sang chỗ có đầy đủ tiện nghi đi kèm, gồm bữa tối, đồ uống và chiếc giường nằm.

“Cháu có tin đó là thật không””, bà Allison quay sang nói với người phụ nữ ngồi bên cạnh. “Cháu nghĩ bà có nên làm vậy không”, bà hỏi tiếp. Hành khách này đã bảo rằng bà nên đổi.

Nhường ghế thương gia cho cụ bà 88 tuổi, thanh niên bất ngờ nổi tiếng - Ảnh 1.

Bà Violet Allison thoải mái tận hưởng dịch vụ sang trọng trên chiếc ghế thương gia được Jack Littlejohn đổi. Ảnh: Facebook/Leah Amy.Jack nhanh chóng giúp bà cụ lấy túi xách và hành lý xách tay. Bà Allison đi theo anh đến khoang hạng nhất để ngồi vào chỗ của Jack trong chuyến bay kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Đổi lại, Jack quay về ngồi ở ghế hạng phổ thông, ngay cạnh toilet và không yêu cầu điều gì trong suốt chuyến bay.

Tiếp viên Leah viết về Jack rằng anh ta “không om sòm, không gây sự chú ý và làm điều đó hoàn toàn xuất phát từ trái tim mình”.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên Facebook, nó đã nhận được hàng nghìn tin nhắn bày tỏ sự cảm kích cũng như biểu tượng “yêu thích”. Hầu hết mọi người đều cảm kích vì lòng tốt và sự hào phóng của Jack.

Chiếc ghế gây bất bình đẳng


Theo Washington Post, Jack đã đến New York cùng mẹ và chị gái để tham dự sự kiện từ thiện World's Biggest Sleep Out mà anh trai của anh tổ chức ở Quảng trường Thời đại. Mục đích của sự kiện là để chấm dứt tình trạng người vô gia cư.

Gia đình Jack đã trở về nhà ở Scotland trên chuyến bay cùng bà Allison và mẹ anh đã làm hai anh em ngạc nhiên vì những chiếc vé hạng thương gia.

Jack nói rằng rất cảm kích vì việc mẹ anh đã làm nhưng đối với anh, chiếc ghế hạng thương gia không phù hợp lắm vì nó thể hiện sự bất bình đẳng so với ghế hạng phổ thông. Khi lên máy bay, hành khách hạng phổ thông phải đi qua chỗ dành cho hạnh thương gia để đến chỗ ngồi ở phía cuối. Điều này đối với Jack mà nói là “không đúng đắn”.

Jack đã nói với mẹ anh về ý định đổi chỗ của mình cho một người xứng đáng hơn. Khi nhìn thấy bà Allison, anh đã quyết định người đó là bà.

Nhường ghế thương gia cho cụ bà 88 tuổi, thanh niên bất ngờ nổi tiếng - Ảnh 2.

Câu chuyện của Jack và bà Allison khiến cả phi hành đoàn ngưỡng mộ. Ảnh: Facebook/Leah Amy.


Đáng nói, bà Allison năm nay đã 88 tuổi và từng là y tá ở cả Vương quốc Anh và Mỹ . Bà đã muốn đến New York để gặp con gái mình nhưng phải điều trị thay khớp gối sau một thời gian dài. Ước mơ của bà là “được ngồi hạng thương gia và Jack đã biến nó thành sự thật ”.

Bà Allison kể lại rằng bà đã được chăm sóc chu đáo suốt chuyến bay.

Chứng kiến toàn bộ sự việc, Leah đã xin được chụp ảnh với cả hai trước khi hạ cánh. “Nếu bạn nhìn thấy khuôn mặt của bà cụ khi tôi sửa soạn cho bà nằm nghỉ sau bữa tối, bạn sẽ hiểu”, Leah viết.

“Trong hàng trăm chuyến bay tôi phục vụ, tôi đã vinh dự được chăm sóc cho các cầu thủ, siêu mẫu và một vài ngôi sao điện ảnh Hollywood nhưng đây là hai hành khách tôi yêu thích nhất”, nữ tiếp viên hàng không tên Leah Amy nói thêm.

Bài đăng của Leah đang tiếp tục được chia sẻ rộng rãi.

Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC