Ngày 26 Tháng 5, 2015 | 12:07 PM

Những sự thật gây sốc về Thành Cát Tư Hãn

Những sự thật gây sốc về Thành Cát Tư Hãn
  MỚI NHẤT

Một trong những sự thật gây sốc về Thành Cát Tư Hãn là đã giết hơn 40 triệu người trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han

Khi đế chế Ba Tư chặt đầu sứ giả Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn đã vô cùng giận dữ. Chính vì vậy, Thành Cát Tư Hãn đã dẫn quân tiêu diệt gần 90% dân số của Ba Tư. Đây là sự thật gây sốc về Thành Cát Tư Hãn.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-2
Thành Cát Tư Hãn có quan điểm khá đặc biệt, đó là đàn ông được đánh giá qua việc có bao nhiêu người con. Chính vì vậy, hậu cung của Thành Cát Tư Hãn có hàng ngàn phụ nữ và có số lượng lớn con cháu.
Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-3

Chính vì quan điểm đó, Thành Cát Tư Hãn được đánh giá là người "truyền giống" vĩ đại nhất lịch sử khi 8% nam giới châu Á là hậu duệ của người sáng lập đế chế Mông Cổ.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-4

Thành Cát Tư Hãn đã thực hiện nhiều cuộc chinh phạt đẫm máu. Trong số đó có lần Thành Cát Tư Hãn đã giết toàn bộ một làng mạc bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-5

Theo kết quả nghiên cứu của một số học giả, Thành Cát Tư Hãn đã gây ra cái chết của khoảng 40 triệu người.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-6

Do muốn vị trí chôn cất được đảm bảo bí mật tuyệt đối nên toàn bộ đám người đưa tang Thành Cát Tư Hãn đều bị giết chết. Không những vậy, những người gặp đoàn đưa tang Thành Cát Tư Hãn đến nơi an nghỉ cuối cùng cũng bị giết chết.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-7

Khi lên 10 tuổi, Thành Cát Tư Hãn đã vô tình giết chết một trong số những anh em của mình trong khi chơi trò chơi săn bắn.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-8

Năm 15 tuổi, Thành Cát Tư Hãn từng bị một bộ lạc bắt làm nô lệ. Sau này, Thành Cát Tư Hãn đã bỏ trốn khỏi bộ lạc đó và quay trở về nhà.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-9

Sau khi vợ của Thành Cát Tư Hãn bị một bộ lạc khác bắt giữ, hoàng đế đầu tiên của đế chế Mông Cổ đã bắt đầu kế hoạch chinh phạt kẻ thù của mình.

Top su that gay soc ve Thanh Cat Tu Han-Hinh-10

Thành Cát Tư Hãn đã thu nạp những tướng lĩnh của kẻ thù về dưới trướng của mình. Nhiều viên tướng từng là kẻ thù của Thành Cát Tư Hãn đã trở thành cánh tay đắc lực của ông trong việc chinh phạt, mở rộng bờ cõi lãnh thổ.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC