Ngày 7 Tháng 5, 2015 | 07:05 PM

Những em bé vừa chào đời đã mang lại tiền tỷ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chỉ vừa mới chào đời và tuổi đời còn quá nhỏ, những em bé dưới đây đã mang lại khoản tiền tỷ khổng lồ cho nền kinh tế cả một quốc gia hay đóng góp lớn cho các quỹ từ thiện trên thế giới.

1.Công chúa nhỏ nước Anh

Công chúa nhỏ nước Anh - Charlotte Elizabeth Diana

Sự ra đời của công chúa nhỏ nước Anh - Charlotte Elizabeth Diana, con thứ 2 của vợ chồng hoàng tử William và công nương Kate thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận khắp thế giới. Mới chào đời 2 ngày (8h34 sáng 2/5) nhưng con gái của cặp vợ chồng hoàng gia đã tạo cú hích ấn tượng trị giá 80 triệu bảng Anh (tương đương 2.600 tỉ đồng) cho nền kinh tế xứ sở sương mù.

Chỉ 10 giờ sau khi sinh hôm 2/5, công chúa nhỏ xuất hiện trước công chúng và chiếc tã trắng sợi len quấn người em đã “cháy hàng”. Đơn đặt hàng từ khắp thế giới đang đổ về tới tấp, nhiều người kiên nhẫn đợi đến 8 tuần để có chiếc tã này. Sản phẩm do công ty gia đình GH Hurt & Son ở Nottingham sản xuất gắn bó với các em bé hoàng gia trong 3 thế hệ qua nhưng hình ảnh một nàng công chúa trong chiếc tã dường như ấn tượng hơn hẳn các hoàng tử trước đó.

1

Công chúa Charlotte khi 10 tuổi theo phác họa của Joe Mullins. Ảnh: Splash News

Theo chuyên gia thời trang Patricia Davidson (Anh), không chỉ kích cầu tiêu dùng trong lĩnh vực thời trang trẻ em, tiểu công chúa chào đời còn tạo động lực ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác của nước này.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng công chúa nhỏ Charlotte Elizabeth Diana sẽ mang về hơn 1 tỉ bảng (32.000 tỉ đồng) cho kinh tế Anh trước khi lên 10 tuổi. Khi chào đời vào năm 2013, Hoàng tử George “tặng” kinh tế Anh 247 triệu bảng. Nhưng về lâu dài, ảnh hưởng của tiểu công chúa có thể lấn lướt anh trai bởi cô bé hứa hẹn sẽ trở thành một ngôi sao thời trang, như người mẹ xinh đẹp của mình.

2. Cặp song sinh nhà Angelina JolieBrad Pitt

Cặp song sinh nhà Angelina Jolie và Brad Pitt

Cặp song sinh của nhà Angelina Jolie Brad Pitt: Vivienne Jolie-Pitt và Knox Jolie-Pitt khi vừa chào đời ngày 12/7/2008 ở một bệnh viện tại Pháp, thu hút sự chú ý của công chúng lớn tới mức tạp chí People và Hello sẵn sàng chi số tiền kỷ lục để độc quyền sở hữu những bức ảnh đầu đời của hai bé, mang lại cho cặp sao 11 triệu USD. Số báo in ảnh hai thiên thần tóc vàng đã bán chạy nhất trong lịch sử, với 2,6 triệu bản.

Cặp minh tinh và 6 con - vừa con ruột, vừa con nuôi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng

Cặp minh tinh và 6 con - vừa con ruột, vừa con nuôi luôn thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng

Trước cặp sinh đôi, “ông bà Smith” đã từng “thu về" 4,1 triệu USD khi sinh cô con gái ruột đầu lòng, Shiloh Nouvel Jolie-Pitt vào năm 2006. Tạp chí People đã bán được 2,2 triệu tờ cho ấn bản có ảnh của Shiloh, trong đó ảnh bìa Angie đang đắm đuối nhìn Brad bên con gái.

3. Con ca sĩ Jennifer Lopez và chồng Marc Anthony

be kiem tien ty

Năm 2008, một số báo khác của People có thể tiêu thụ từ 2 đến 3 triệu bản cũng nhờ vào một cặp song sinh xuất hiện trên bìa. Nữ ca sĩ Jennifer Lopez và người chồng lúc đó Marc Anthony đã ra giá 6 triệu USD cho những bức ảnh đầu tiên của Max và Emme.

4. Người mẫu nhí Imogen Warr

Người mẫu nhí Imogen Warr

Chưa đến 2 tuổi, cô bé xinh đẹp người Úc Imogen Warr lần đầu làm người mẫu cho một nhãn hiệu thời trang trẻ em ở TP. Melbourne với cát sê vài trăm USD, em đã chinh phục hoàn toàn các quản lý của nhãn hàng này và họ muốn hợp tác với Imogen nhiều hơn nữa. Kể từ đó, mỗi tháng lại có thêm nhiều hợp đồng quảng cáo, mang về những khoản thù lao hấp dẫn cho Imogen. Imogen được thuê hẳn quản lý riêng và mẹ của người mẫu nhí phải lên kế hoạch đầu tư nghiêm túc cho con gái.

Ba năm sau, Imogen lấn sân sang đóng phim truyền hình. Imogen càng nổi tiếng thì các thương hiệu thời trang trẻ em hàng đầu càng tích cực săn đón bé. Imogen đắt sô đến nỗi mẹ bé nhiều lúc phải từ chối bớt hợp đồng vì sợ con mình quá tải. Thu nhập của bé không được tiết lộ nhưng giới truyền thông Úc kháo nhau người mẫu nhí có thể kiếm được đến 50.000 USD/năm.

Lan Dương(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC