Ngày 29 Tháng 3, 2019 | 07:00 AM

Những cách cầu con "thần bí" của phụ nữ cổ đại Trung Quốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tế bái "thần sống" hay cúng "đồ vật sinh sản"... chỉ là 1 trong 5 cách mà phụ nữ cổ đại Trung Quốc thường dùng để cầu con.

Một số người hỏi rằng, phụ nữ cổ đại sau khi lấy chồng 1, 2 năm nếu vẫn chưa có con thì họ sẽ làm thế nào trong thời đại khoa học chưa phát triển? Chuyện sinh con thời cổ đại thường bị ảnh hưởng bởi tín ngưỡng thờ cúng. Chung quy phụ nữ cổ đại Trung Quốc có 5 cách dưới đây để cầu con.

Cách thứ nhất là cầu thần linh phù hộ. Các cô gái sẽ đến chùa thắp hương cầu Phật, bái lạy Quan âm Bồ tát cho họ đứa con. Cũng có người mang tượng kỳ lân về nhà để thờ cúng, hi vọng có thể gặp được may mắn.

Thứ hai, ở một số nơi còn có tục bái “thần sống”, những người này còn được gọi là pháp sư. Họ tự tuyên bố bản thân có pháp lực phi thường, thần thông quảng đại. Nhưng kỳ thực, khi các cô gái tìm đến cầu con, họ sẽ làm bộ dạng tính toán rồi làm một số phép thuật, sau đó đưa cho các cô gái thuốc sinh con. Giá cả của những gói thuốc này thường rất cao, còn về hiệu quả, đa phần là không có.

Một số cô gái vì quá mong muốn có con nên khi nghe các pháp sư nói họ được thần tiên nhập thể, pháp thuật cao siêu, nên giá nào cũng chịu. Người cổ đại vô cùng sùng bái thần tiên, nên đa số đều bị lừa, không có tính đề phòng.

Cách thứ ba khác độc lạ. Ở một số nơi, người dân còn tiến hành thờ cúng các đồ vật sinh sản, thông thường là cúng tế những đồ của đàn ông như những đồ có hình trụ dài, hoặc tượng điêu khắc hình dương vật… Cũng có một số nơi người ta dùng đồ vật đặc trưng của phụ nữ để thờ.

Cách thứ tư là dùng một số đồ vật tượng trưng để cầu con. Một số nơi có phong tục như tặng người phụ nữ dưa, táo đỏ, lạc, hạt sen để ăn. Cách này khá phổ biến. Thú vị hơn, có nơi dùng búp bê để cầu con. Người ta sẽ buộc một con rối bằng gỗ hoặc búp bê bằng sứ bằng sợi dây đỏ trên giường, phu thê trước khi ngủ sẽ lạy một lạy…

Cách thứ năm là làm việc tốt để cầu con. Một số vị đạo sĩ, hòa thượng, thầy phong thủy hoặc những người có học vấn cao sẽ nói do gia đình này làm những điều xấu hoặc tổ tông không tích đức nên vợ chồng không có con. Bởi vậy, họ sẽ làm việc tốt việc thiện, khi làm đủ thì có thể mang thai sinh con. Những việc tốt ở đây chủ yếu là sửa cầu đường, giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi… Cũng có một số hòa thượng, đạo sĩ lợi dụng chuyện này để yêu cầu những gia đình có tiền xây sửa đền, chùa, miếu mạo.

Có những người sau khi thử hết các cách trên vẫn không được thì sẽ nghi ngờ nguyên nhân từ chồng mình. Họ sẽ tìm đến một người đàn ông khác. Những phụ nữ này thông thường là người bạo dạn, to gan. Bởi vì một khi hành động của họ bị phát hiện, họ có thể sẽ bị nhốt vào chuồng lợn hoặc thả trôi sông, cả đời không thể ngẩng đầu lên được.

P. Liên (Theo Ifeng - Trung Quốc)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC