Ngày 22 Tháng 4, 2015 | 07:05 PM

Những ác phụ kinh sợ nhất lịch sử

  MỚI NHẤT

Những ác phụ này người có nhan sắc kiều diễm, kẻ xấu xí vô cùng nhưng vì tranh quyền đoạt lợi đều hành xử vô cùng tàn độc với người khác.

ac phu doc ac

Lã Hậu là vương hậu của Lưu Bang. Lưu Bang có người ái thiếp là Thích phu nhân, tướng mạo đoan trang xinh đẹp lại giỏi ca múa. Thích phu nhân sinh cho Lưu Bang một hoàng tử vừa khôi ngô, tuấn tú lại thông minh, vì thế Lưu Bang vô cùng yêu quý tiểu hoàng tử. Sau khi Lưu Bang chết, Lã Hậu chuyên quyền tìm cách trả thù Thích phu nhân. Bà ta cho chặt chân tay, móc mắt và cho uống thuốc để Thích phu nhân bị câm điếc rồi nhốt vào trong hầm đất. Chưa hết, nhằm diệt cỏ tận gốc, bà ta tìm mọi cách hãm hại con của Thích phu nhân. Hán Huệ Đế hiểu sự độc ác của mẹ đẻ nên tìm mọi cách bảo vệ hoàng đệ còn nhỏ của mình. Nhưng nhân một hôm hoàng thượng đi săn, Lã Hậu cũng đã ra tay giết chết hoàng tử.

ac phu kinh hoang

Chiêu Tín là vương hậu của Hán Cảnh Đế. Hán Cảnh Đế vốn là người hoang dâm vô độ nên mỹ nhân mà ông ta sủng ái cũng rất nhiều. Vì lo sợ cho vị trí của mình nên những ai được Hán Cảnh Đế sủng ái đều bị bà ta tìm mọi cách giết chết bằng những thủ đoạn vô cùng tàn độc như dùng kiếm đâm vào đùi, lấy kiếm chọc mù mắt, nung chì nóng đổ vào miệng, dùng que sắt nung đỏ gí vào người, xẻo mũi, cắt miệng rồi đem nấu trước mặt các cung nhân khác để làm gương. Thậm chí chết rồi thì đào mộ đốt xác hay phanh thây thành nhiều mảnh vất khắp nơi mới thấy hả dạ.

ac phu 2

Ly Cơ là phi tần của vua Tấn Hiến Công thời Xuân Thu Chiến Quốc. Vốn có nhan sắc tuyệt trần nên được sủng ái. Do vua có ba người con trai lớn đều rất tài giỏi, bà ta biết con mình không có cơ hội được lập thái tử nên đã ngày đêm tương kế tựu kế hãm hại thái tử Thân Sinh. Sau khi thái tử tự sát, bà ta lại tìm cách vu cho hoàng tử Di Ngô và Trùng Nhĩ là đồng phạm khiến Tấn Hiến nổi giận sai người truy sát. Con trai bà ta là Hề Tề được lập làm thái tử. Sau khi Tấn Hiến qua đời, phe của ba hoàng tử lớn đã xông vào cung giết chết Hề Tề, Ly Cơ biết không thoát được nên đã đâm đầu xuống giếng tự sát.

ba hoang doc ac

Triệu Phi Yến nổi tiếng với nhan sắc đệ nhất thiên hạ nhưng tâm địa lại vô cùng độc ác. Vì được Hán Thành Đế sủng ái nên nàng ta đã hợp sức với em gái Triệu Hợp Đức hãm hại Hứa hoàng hậu và Ban tiệp dư. Vì không thể sinh được con cho hoàng thượng nên ai được sủng ái đều bị chị em họ tìm cách hãm hại. Nếu biết cung nữ nào mang thai rồng thì đều tìm cách giết chết cả mẹ và con để trừ hậu họa sau này. Những ai trong triều có ý phản đối hai chị em họ cũng đều có kết cục không tốt.

ac phu 3

Giả Nam Phong là hoàng hậu của Tùy Huệ Đế. Theo ghi chép sử sách, bà ta có vẻ ngoài vô cùng xấu xí và có trái tim vô cùng độc ác.Vì không sinh được con trai, bà ta luôn lo sợ cho vị trí của mình trong cung. Khi biết trong cung có cung nữ mang long thai nên bà ta đã dùng cây kiếm đâm chết. Vì hoàng đế là người thiểu năng trí tuệ, nên bà ta lộng hành thâu tóm triều chính, tìm cách hãm hại thái tử, thái hậu, giết đại thần, tông thất.

ac phu 4

Độc Cô hoàng hậu là hoàng hậu của Tùy Văn Đế Dương Kiên. Tuy đã sinh cho Dương Kiên năm người con trai và đều khôn lớn trưởng thành nhưng bà ta vẫn luôn lo lắng sẽ có ngày bị thất sủng. Khi biết Úy Trì Thị - một cung nữ có nhan sắc lộng lẫy được Dương Kiên sủng ái, ác phụ này đã tìm cách giết chết. Biết chuyện, Dương Kiên rất giận dữ nhưng vì hoàng hậu cũng có công lớn giúp ông ta đoạt thiên hạ nên đành ngậm ngùi bỏ qua.

ac phu doc ac

Võ Tắc Thiên tuy là một người thông minh tài giỏi, thời bà cai trị đất nước thanh bình, con dân sống cảnh no đủ. Nhưng để leo lên tột đỉnh vinh quang, bà ta cũng không từ thủ đoạn nào để hãm hại những ai cản đường, trong đó có Vương hoàng hậu và Tiêu Thục Phi. Bà ta hạ lệnh chặt tay chặt chân hai người và cho vào chum rượu ngâm để không chết ngay. Nhưng tàn độc hơn là bà ta đã tự tay bóp mũi con gái cho chết để đổ tội cho Vương hoàng hậu, đầu độc con trai cả Lý Hoằng và ép con trai thứ hai Lý Hiền tự tử.

nguoi dan ba doc ac

Lý hoàng hậu thời Nam Tống Quang Tông. Bà ta nổi tiếng ghen tuông vô lối không giống ai. Có một lần, Quang Tông rửa tay nhìn thấy cung nữ bưng hầu có đôi tay trắng ngần thì cảm thấy thích thú nên đã khen ngợi và vuốt ve. Sau khi Lý hoàng hậu biết chuyện bèn sai người chặt tay cung nữ đó đóng vào hộp sai mang đến làm quà tặng cho Quang Tông.

10 ac phu kinh hoang nhat lich su Trung Quoc-Hinh-9

Vạn Trinh Nhi Vạn quý phi. Khi còn nhỏ được đưa vào cung làm cung nữ của Tôn thái hậu và được hầu hạ thái tử Chu Kiến Thâm. Sau này thái tử đăng cơ trở thành hoàng đế Minh Hiến Tông. Dù hơn hoàng thượng 17 tuổi nhưng dựa bí quyết giường chiếu của mình mà được hoàng thượng vô cùng sủng ái. Vì con trai sinh ra chết yểu nên bà ta lo sợ thất sủng và đem lòng ghen ghét nên tìm mọi cách hãm hại những cung nữ khác mang thai được. Bà ta còn tìm cách nỉ non với hoàng thượng để trả thù Ngô hoàng hậu đã từng dạy dỗ tội hỗn láo của bà ta.

10 ac phu kinh hoang nhat lich su Trung Quoc-Hinh-10

Khách thị vốn là nhũ mẫu của hoàng đế Minh Hy Tông, vì được ưu ái nên bà ta lộng quyền, câu kết, hoang dâm và giúp đỡ cho đại hoạn quan Ngụy Trung Hiển thâu tóm triều chính. Những ái thiếp của Minh Quang Tông nếu có hiềm khích với Khách thị đều bị bà ta tìm cách hãm hại. Điển hình là Triệu thị, Dụ phi, Phùng phu nhân, Thành phi, Lý thị chỉ vì đắc tội với bà ta mà đều bị bà ta hãm hại, giết chết. Ngay đến Trương hoàng hậu bà ta cũng tìm cách hãm hại. Bà ta mua chuộc hết đám cung nữ trong cung Càn Ninh và đợi cơ hội để ra tay hãm hại khiến hoàng hậu bị sảy thai. Chính vì sự tàn độc của mình, bà ta đã khiến hoàng thượng bị tuyệt tự.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC