Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 02:40 PM

Nhật Bản cấm nhập cảnh người nước ngoài đã đến Daegu, Hàn Quốc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhật Bản có kế hoạch cấm nhập cảnh những người nước ngoài đã đến thăm thành phố Daegu của Hàn Quốc và quận lân cận của tỉnh Cheongdo ở tỉnh Bắc Gyeongsang, trung tâm của vụ dịch COVID-19 ở nước này.

Nhật Bản cấm nhập cảnh người nước ngoài đã đến Daegu, Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chiều nay (26/2), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ phê chuẩn lệnh cấm nhập cảnh những người nước ngoài đã đến thăm thành phố Daegu của Hàn Quốc và quận lân cận của tỉnh Cheongdo ở tỉnh Bắc Gyeongsang.

Lệnh cấm nhập cảnh, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào nửa đêm nay, có khả năng nhằm vào cả các công dân nước ngoài đã ở Nhật Bản trong vòng hai tuần qua.

Kế hoạch được đưa ra một ngày sau khi Bộ Ngoại giao Nhật Bản đưa ra cảnh báo du lịch cho thành phố và quận ở phía đông nam Hàn Quốc, yêu cầu người dân Nhật Bản không thực hiện các chuyến đi không quan trọng đến khu vực này.

Nhật Bản cấm nhập cảnh người nước ngoài đã đến Daegu, Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nhật Bản đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: Kyodonews)

Cho đến nay, Nhật Bản đã cấm nhập cảnh vào các công dân nước ngoài đã từng ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - có thủ phủ tỉnh là Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch COVID-19 và tỉnh Chiết Giang.

Một tổ chức dân sự Nhật Bản cho biết họ đã hủy bỏ kế hoạch gửi khoảng 15 học sinh trung học đến Hàn Quốc vào cuối tháng 3 cho một chương trình trao đổi để kêu gọi bãi bỏ vũ khí hạt nhân. Các chuyến đi này được tổ chức hàng năm kể từ năm 2003.

Các sinh viên đã được lên kế hoạch gặp gỡ những người sống sót ở Hàn Quốc trong vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki của Hoa Kỳ và tham gia vào các hoạt động khác trong chuyến đi đến Busan và các nơi khác từ ngày 27-30/3.

Ngày 25/2 tại một cuộc họp báo, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi Nhật Bản cho biết, đã có 7 quốc gia đã hạn chế nhập cảnh các công dân Nhật Bản và những người đi du lịch từ Nhật Bản nhằm ngăn chặn coronavirus.

Nhật Bản cấm nhập cảnh người nước ngoài đã đến Daegu, Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi yêu cầu công dân kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản trước khi lập kế hoạch du lịch (Ảnh: Kyodonews)

Các quốc gia nói trên là Israel, Samoa, Micronesia, Kiribati, Comoros, Tuvalu và Quần đảo Solomon, Motegi cho biết trong một cuộc họp báo.

Nhật Bản đã yêu cầu Israel gỡ bỏ các hạn chế du lịch và thông báo cho mỗi quốc gia nói trên về cuộc chiến chống lại sự bùng phát virus của Tokyo.

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi cũng yêu cầu công dân kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao Nhật Bản trước khi lập kế hoạch du lịch.

Virus có nguồn gốc từ Trung Quốc và gây ra một căn bệnh được gọi là COVID-19, đã lây lan trên toàn cầu, lây nhiễm hơn gần 81.000 người. Có hơn 850 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tại Nhật Bản, trong đó có tới 691 trường hợp nhiễm bệnh trên tàu du lịch Diamond Princess, hiện đang cập cảng ở Yokohama.

Minh Trang

(theo Kyodonews)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC