Ngày 17 Tháng 6, 2019 | 05:00 PM

Nhân viên siêu thị bị phạt 3 tháng tù giam và 70 triệu đồng vì ăn vụng 2 quả trứng giá 14 nghìn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nữ nhân viên siêu thị này bị kết án 3 tháng tù, ngoài ra phải nộp phạt số tiền khoảng 70 triệu đồng. Mức xử phạt đang gây xôn xao dư luận toàn xã hội vì giá của hai quả trứng này tại siêu thị chỉ khoảng 14 nghìn đồng.

Phóng viên báo mạng thông tin Đài Loan toàn cầu vừa đưa tin, gần đây tòa án địa phương thành phố Cao Hùng, Đài Loan đã xét xử trường hợp một nữ nhân viên siêu thị “ăn vụng hai quả trứng”. Người này bị kết án 3 tháng tù, ngoài ra phải nộp phạt số tiền 9 vạn Đài tệ (~70 triệu vnd). Mức xử phạt đang gây xôn xao dư luận toàn xã hội vì giá của hai quả trứng này tại siêu thị chỉ 18 Đài tệ (~14.000 vnd).

Giải thích về mức án phạt này, Tòa án nhân dân quận Cao Hùng cho biết: “Đây là bản án nhẹ nhất mà thẩm phán đã phán quyết”. Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng phán quyết này là quá nặng, thậm chí còn cười nhạo cho rằng Đài Loan quả thật đã xuất hiện “trứng kinh dị”.


Chỉ vì ăn vụng 2 quả trứng mà nhân viên siêu thị bị phạt tù 3 tháng và 70 triệu đồng

Chỉ vì ăn vụng 2 quả trứng mà nhân viên siêu thị bị phạt tù 3 tháng và 70 triệu đồng

Theo báo chí Đài Loan ngày 16/6 đưa tin, sự việc xảy ra từ 20/7 năm ngoái nhưng đến nay mới được đem ra xét xử. Nhân viên siêu thị Đại Thuận tại Cao Hùng (Đài Loan) là cô Phương đã lấy trộm một quả trứng từ trên giá kệ xuống và ăn ngay tại chỗ. Sau đó 4 phút, cô này lại tiếp tục lấy một quả khác ăn.

Người quản lý siêu thị đã phát hiện thấy số lượng trứng thay đổi, xem lại camera giám sát và phát hiện hành động của cô Phương nên báo cảnh sát xử lý. Cô Phương lúc đó đã giải thích rằng: “Khách hàng phản ánh trứng quá mặn nên cô đã ăn thử để xác thực”.

Thẩm phán đã kiểm tra camera siêu thị và chỉ ra, nữ nhân viên siêu thị sau khi lấy trứng đã ngồi xuống phía sau quầy để ăn và không trả tiền. Họ cho rằng cô Phương đã lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản siêu thị là hai quả trứng. Hình phạt sau khi giảm nhẹ là 3 tháng tù.

Hiện câu chuyện đang gây nhiều làn sóng dư luận trái chiều. Đa số đều cho rằng mức hình phạt và mức tiền phạt là quá cao. Một số ít cho rằng cần mức xử phạt nặng để răn đe các nhân viên siêu thị.

S.S (Theo Sohu)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC