Ngày 17 Tháng 12, 2013 | 03:01 PM

Nhầm lẫn tai hại, lính cứu hỏa bơm... dầu vào đám cháy

Nhầm lẫn tai hại, lính cứu hỏa bơm... dầu vào đám cháy
  MỚI NHẤT

Một nhầm lẫn hết sức tại hại khi các nhân viên cứu hỏa vô tình bơm nhầm… dầu vào đám cháy khiến đám cháy trở nên dữ dội hơn, thay vì cố gắng dập tắt nó.

Ủy ban điều tra tại bang Washington (Mỹ) đang tiến hành điều tra một vụ tai nạn nghiêm trọng nhưng cũng hết sức hy hữu xảy ra vào ngày 25/10 vừa qua tại Học viện đào tạo lính cứu hỏa của thành phố North Bend (bang Washington).

Theo đó, trong một buổi tập luyện của các học viên khi dập lửa trong một vụ tai nạn máy bay giả định, những người lính cứu hỏa tương lai đã có nhầm lẫn hết sức tai hạn khi bơm nhầm dầu nhiên liệu máy bay thay vì nước vào đám cháy. Nhầm lẫn tai hại này đã khiến một quả cầu lửa bùng lên dữ dội.

Nhầm lẫn tai hại, lính cứu hỏa bơm... dầu vào đám cháy 1
Ngọn lửa bùng phát lên dữ dội khi các học viên cứu hỏa vô tình bơm dầu vào đám cháy

“Khi các học viên hướng vòi nước vào ngọn lửa, một cột lửa đã bùng lên dữ dội khiến đám cháy càng trở nên mạnh hơn, thay vì nhỏ hơn như mục đích ban đầu”, Bob Calkins, thành viên của Ủy ban điều tra vụ việc cho biết.

Ủy ban điều tra cho rằng hệ thống tách dầu/nước của học viện, công cụ có chức năng tái chế nước đã sử dụng trong các bài tập huấn luyện cứu hỏa, đã có trục trặc, khiến hệ thống lọc không lọc được dầu ra khỏi hệ thống nước.

Hiện các điều tra viên đang tìm hiểu xem lỗi thuộc về hệ thống lọc được lắp ráp từ năm 1990 này hay do nhân viên vận hành hệ thống lọc đã điều khiển hệ thống không chính xác.

Rất may sự cố chỉ xảy ra tại một cuộc diễn tập, thay vì diễn ra tại một đám cháy thực sự. Chỉ có 2 học viên bị bỏng nhẹ trong sự cố hy hữu này.

Video ngọn lửa bùng phát lên dữ dội khi các nhân viên cứu hỏa bơm… dầu để chữa cháy:
 

Theo King5/Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC