Ngày 11 Tháng 10, 2020 | 12:56 PM

Nhà Meghan Markle bị nghị sĩ Mỹ yêu cầu giữ im lặng nếu không muốn mất hết mọi thứ, Harry chuẩn bị đối mặt với Nữ hoàng Anh sau bê bối

  MỚI NHẤT

Harry có thể sắp phải đón nhận cuộc gặp mặt đầy căng thẳng với Nữ hoàng Anh sau một loạt lùm xùm gây ra trên nước Mỹ.

Vào hôm 9/10, nghị sĩ đảng Dân chủ Jason Smith cho biết ông đã gửi một lá thư đến Đại sứ Anh tại Mỹ ở Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng chung, để bày tỏ quan ngại rằng vợ chồng Harry-Meghan "đang can thiệp" quá sâu vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Nghị sĩ Mỹ cho rằng, hoàng gia Anh trước nay đều có chính sách trung lập về chính trị. Dù đã từ bỏ vị trí là thành viên cao cấp hoàng gia nhưng hai vợ chồng vẫn được giữ lại tước hiệu là Công tước, Nữ công tước xứ Sussex. Do vẫn còn tước vị hoàng gia nên việc hai người có bình luận về chính trị, kêu gọi người Mỹ đi bầu cử là hoàn toàn không phù hợp.

Nghị sĩ này đã kết thư với yêu cầu chính phủ Anh nên có hành động kiên quyết để cặp đôi này giữ "im lặng" hoặc nếu không họ sẽ phải bị tước bỏ "tất cả các chức danh, đặc quyền mà họ đang được giữ lại".

Nhà Meghan Markle bị nghị sĩ Mỹ yêu cầu giữ im lặng nếu không muốn mất hết mọi thứ, Harry chuẩn bị đối mặt với Nữ hoàng Anh sau bê bối - Ảnh 2.

Nghị sĩ Mỹ yêu cầu nhà Sussex hãy giữ im lặng, đừng can thiệp vào chuyện bầu cử Tổng thống ở Mỹ

Trước đó, trong buổi gala trực tuyến của tạp chí Time nhân sự kiện công bố 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2020, vợ chồng Harry - Meghan đã xuất hiện trong đoạn video nói về chuyện bầu cử ở Mỹ gây xôn xao dư luận. Công tước xứ Sussex hứng chịu nhiều chỉ trích khi anh vẫn là người trong danh sách thừa kế ngai vàng, mang quốc tịch Anh nhưng lại bàn luận chuyện ở Mỹ, phá vỡ mọi quy tắc hoàng gia.

Theo Daily Mail, một nguồn tin thân cận hoàng gia tiết lộ rằng Harry có thể phải đối mặt với sự chỉ trích của Nữ hoàng Anh sau khi nhà Sussex can thiệp vào chuyện bầu cử ở Mỹ. Theo nguồn tin này, các nhân viên cung điện được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại sắp tới của Harry (không đề cập đến Meghan) trong vài tuần nữa.

Nhà Meghan Markle bị nghị sĩ Mỹ yêu cầu giữ im lặng nếu không muốn mất hết mọi thứ, Harry chuẩn bị đối mặt với Nữ hoàng Anh sau bê bối - Ảnh 3.

Harry có thể sắp phải đối mặt với cơn giận dữ của Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh có khả năng gặp lại cháu trai mình sau nửa năm xa cách ở Windsor. Nhiều người cho rằng, đây sẽ là cuộc gặp đầy căng thẳng và Nữ hoàng Anh chắc chắn sẽ đưa ra quyết định về việc có tước bỏ hết danh hiệu hoàng gia của vợ chồng cháu trai hay không.

Hiện phía hoàng gia Anh và nhà Sussex chưa bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã dậy sóng trước thông tin mới nhất về nhà Sussex. Họ cho rằng Harry thật đáng xấu hổ và anh chỉ núp bóng sau Meghan. Công tước xứ Sussex không còn xứng đáng để nhận các danh hiệu hoàng gia vì những hành động của mình trong thời gian vừa qua.

Nguồn: Daily Mail

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC