Ngày 29 Tháng 5, 2020 | 03:32 PM

Người vợ hai uy quyền xuất thân gia đình danh giá của ông trùm sòng bạc Macau vừa qua đời ở tuổi 98

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Lam Quỳnh Anh được xem là người vợ mạnh mẽ và uy quyến nhất trong hậu cung của ông trùm sòng bạc Macau vừa qua đời ở tuổi 98.

Ông Hà Hồng Sân nổi tiếng giàu có quyền lực bậc nhất ở châu Á. Ông từng đứng thứ 84 trong 100 tỷ phú giàu nhất thế giới, một tay đưa Macau vượt qua Las Vegas để trở thành trung tâm sòng bạc lớn nhất thế giới.

Không chỉ nổi tiếng nhờ tài sản khổng lồ, Hà Hồng Sân còn được biết đến là người đàn ông đào hoa. Ngoài 4 người vợ chính thức, Hà Hồng Hân còn có nhiều giai thoại với nhiều mỹ nhân đình đám.

Xét về 4 bà vợ của Hà Hồng Sân thì mỗi người một vẻ. Nếu như bà vợ cả tào khang vun vén hết lòng cho chồng thì bà vợ 2 lại cực kỳ quyền lực trong hậu cung của ông trùm sòng bạc.

Chuyện tình duyên của ông Hà Hồng Sân với bà 2 Lam Quỳnh Anh bắt nguồn từ biến cố tai nạn của con trai người vợ đầu. Ông quyết định cưới bà Lam Quỳnh Anh vì một lý do tế nhị. Xuất thân của bà Lam Quỳnh Anh cũng khiến nhiều người chú ý.

Người vợ hai uy quyền xuất thân gia đình danh giá của ông trùm sòng bạc Macau vừa qua đời ở tuổi 98 - Ảnh 1.

Hình ảnh hiếm hói của bà Lam Quỳnh Anh và chồng.

Bà là con gái của một sĩ quan quân đội, cũng thuộc hàng giai nhân hương sắc. Dù là vợ 2 nhưng bà Lam Quỳnh Anh vẫn thường xuyên được ông trùm sòng bạc đưa đến tham dự các buổi tiếp khách và các sự kiện lớn nhỏ trong công ty. Ngoài ra bà cũng quản lý ít nhiều công việc kinh doanh của gia đình. Sau nhiều năm bên nhau, bà còn được ông Hà Hồng Sân không tiếc tiền tặng cho một căn nhà trị giá 1,7 triệu USD làm quà.

Đáp lại tình cảm của chồng, bà Lam Quỳnh Anh hết lòng vì chồng và chăm sóc gia đình. Bà với ông có 5 người con: Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng, Hà Siêu Tầm, Hà Siêu Nghi và Hà Du Long. Tất cả họ đều hội tụ tố chất cũng như tính cách và tài năng của ông chủ họ Hà.

5 người còn này sở hữu ngoại hình ưa nhìn, tài kinh doanh đình đám và một lịch sử tình ái lẫy lừng không kém cha mình là bao. Người ngoài nhìn vào đều vô cùng ngưỡng mộ. Trong đó, Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng và Hà Du Long hiện đang nắm trong tay 3/4 sản nghiệp của gia tộc họ Hà.

Người vợ hai uy quyền xuất thân gia đình danh giá của ông trùm sòng bạc Macau vừa qua đời ở tuổi 98 - Ảnh 2.

Bà Lam Quỳnh Anh cùng các con gái chụp ảnh cùng ông trùm sòng bạc những năm tháng cuối đời.

Năm 2018, ông Hà Hồng Sân nghỉ hưu đã bổ nhiệm các con của bà Lam Quỳnh Anh vào những vị trí quan trọng. Ví dụ, ông Hà Siêu Phượng vào vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Công ty SJM Holdings. Còn bà Hà Siêu Quỳnh - người được ca ngợi là "Hoàng hậu sòng bạc", "Nữ tỷ phú số 1 Hong Kong" - cũng là Chủ tịch điều hành của Shun Tak Holdings, nơi quản lý những chuyến phà di chuyển giữa Hồng Kông và Macao. Còn Hà Du Long thì điều hành Tập đoàn Quốc tế Tân Hào.

Lúc sinh thời khi còn sống, ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân cực kỳ coi trọng vợ 2 vì gia thế lẫn sự hy sinh của người phụ nữ này. Người dân Macau khi ấy gọi ông trùm là "Vũ đế" thì gọi bà Lam Quỳnh Anh là "Vũ hậu". Nói về vợ 2 của mình, ông trùm hãnh diện chia sẻ: "Cô ấy rất đẹp! Cô ấy cưới tôi khi còn rất trẻ và đối với tôi rất tốt".

Không chỉ tốt với bà Lam Quỳnh Anh, ông Hà Hồng Sân còn tốt với gia đình của bà. Cụ thể, những năm 1980, Hà Hồng Sân đầu tư rất nhiều vào thị trường Canada, nơi bố vợ của ông đang định cư từ lâu. Lam Quỳnh Anh vì vậy cũng chuyển đến Canada sinh sống để vừa có thể chăm sóc bố đẻ, vừa có thể quản lý công việc kinh doanh của nhà họ Hà.

Người vợ hai uy quyền xuất thân gia đình danh giá của ông trùm sòng bạc Macau vừa qua đời ở tuổi 98 - Ảnh 3.

Sinh thời, ông Hà Hồng Sân luôn biết cách ca ngợi vợ 2.

Tuy nhiên có một "vết xước" khiến bà Lam Quỳnh Anh bị công chúng nhớ lâu nhất là bà từng đánh ghen. Đó là lúc ông trùm sòng bạc đang có ý định lập Hoa hậu châu Á Lợi Trí làm vợ. Cuối cùng, bà Lam Quỳnh Anh cử người "đánh hội đồng" Lợi Trí. Vì xuất thân là con gái một sĩ quan quân đội lại có mối quan hệ với giới xã hội đen Hong Kong nên bà Lam Quỳnh Anh đủ sức đánh bật Lợi Trí ra khỏi vòng tay của chồng.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC