Ngày 6 Tháng 2, 2015 | 03:30 PM

Người thân cầu nguyện cho các nạn nhân máy bay rơi

  MỚI NHẤT

Người thân của nạn nhân của chiếc máy bay gặp nạn TransAsia đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn (xảy ra hôm 4/2) ở Đài Bắc trong khi lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm thi thể của 11 người đang bị mất tích.

Người thân của nạn nhân khóc thảm khi đến hiện trường vụ tai nạn máy bay

Vụ tai nạn đã làm ít nhất 32 người chết, chính quyền địa phương cho biết số người chết sẽ tiếp tục tăng lên.

Chuyến bay 235 của hãng hãng không TransAsia đã rơi xuống sông hôm thứ Tư, chỉ bốn phút sau khi cất cánh. Lực lượng cứu hộ cho biết họ không ngừng các hoạt động tìm kiếm cho đến khi tất cả các nạn nhân đều được tìm thấy. Sáng nay, 6/2, thị trưởng thành phố Đài Bắc Ko Wen-je đã yêu cầu mở rộng khu vực tìm kiếm. Hội đồng an toàn Hàng không vẫn đang phân tích các đoạn ghi âm trong hộp đen và sẽ sớm đưa thông tin liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn.

Mọi người cầu nguyện cho những người xấu số

Hơn một nửa số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay là người Trung Quốc. Vì vậy Bắc Kinh cũng cử đại diện đến Đài Loan để hỗ trợ công tác tìm kiếm. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sự quan tâm đến vụ tai nạn máy bay. Ông đã yêu cầu đại diện Trung Quốc hỗ trợ công tác tìm kiếm, đồng thời an ủi gia đình có thân nhân gặp nạn.

Chiếc máy bay được trục vớt lên bờ

Cha của cơ trưởng Liao Jiangzhong rất đau lòng khi nhận thi thể của con trai 42 tuổi. “Liao luôn biết tự chăm sóc bản thân và chưa bao giờ để bố mẹ phải lo lắng cho nó. Cha của nó khuyên nó nghỉ việc bởi công việc này quá nguy hiểm, nhưng nó nhất quyết không đồng tình, đúng là sinh nghề tử nghiệp”, dì của Liao cho biết. Người dân Đài Loan đã tôn vinh cơ trưởng Liao là một anh hùng, chấp nhận hy sinh để cứu người.

Số người chết được dự đoán tiếp tục tăng lên

Lin Ming Wei và gia đình của anh là những người may mắn sống sót. Đứa con trai hai tuổi của Lin đang được chăm sóc đặc biệt nhưng trong tình trạng sức khỏe ổn định. Nhưng không phải ai cũng may mắn như anh Lin. Gia đình các nạn nhân tiếp tục cầu nguyện mong tìm thấy những người còn đang bị mất tích. Trong khi đó các bác sĩ và tình nguyện viên vẫn tích cực hỗ trợ công tác chữa trị những người bị thương.

Chỉ còn chưa đến hai tuần nữa là đến tết cổ truyền, thế nhưng đối với những gia đình mất người thân trong chuyến bay định mệnh, đấy chính là quãng thời gian khó khăn khi không còn người thân trên đời này.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC