Ngày 25 Tháng 3, 2016 | 08:11 AM

Người phụ nữ tóc dài gần 17m kết hôn

  MỚI NHẤT

Các bác sĩ cảnh báo mái tóc dài 16,7 m, nặng 19 kg của Asha có thể sẽ khiến bà bị liệt.

Được biết đến với biệt danh công chúa tóc mây Rasta Rapunzel, mái tóc của Asha Mandela còn dài hơn một chiếc xe buýt hai tầng và nặng tới 19 kg. Cô phải mất tới hay ngày để gội đầu và làm khô nó.

Vợ chồng bà Asha Mandela. Ảnh: Barcroft

Người phụ nữ 50 tuổi, hiện sống ở bang Florida, Mỹ nắm giữ kỷ lục thế giới về người có mái tóc cuốn thành lọn dài nhất thế giới.

Mới đây, cô Asha đã kết hôn với Emmanuel Chege, một thợ cắt tóc, sau khi cả hai quen nhau qua mạng. Theo Mirror, ông Emmanuel, người đã có 15 năm kinh nghiệm trong nghề, luôn dành thời gian để chải chuốt, chăm sóc cho mái tóc của vợ.

Ông Emmanuel đem lòng yêu bà Asha sau khi nhìn thấy mái tóc bà trên mạng. Ảnh: Barcroft

Ông Emmanuel nhìn thấy những bức ảnh của vợ trên các website làm tóc cách đây ba năm nên đã chủ động liên lạc. Cả hai gặp nhau lần đầu khi Asha có chuyến công tác tới đất nước Kenya, quê hương của Emmanuel, 8 tháng sau đó.

"Thật tuyệt vời khi đươc nhìn thấy mái tóc này", ông Emmanuel nhớ lại. "Nó còn dài và nặng hơn cả tưởng tượng của tôi. Ban đầu tôi nghĩ tóc cô ấy chắc chỉ dài đến đầu gối hoặc chạm đất, nhưng khi được nhìn tận mắt, nó dài hơn rất nhiều. Mái tóc dài thật tuyệt, và vẻ đẹp của cô ấy cũng thế".

Cả hai cảm mến nhau và chỉ sau một năm, họ có đám cưới hạnh phúc ở Florida.

"Anh ấy là người chịu trách nhiệm chăm sóc tóc cho tôi. Emmanuel thường massage da đầu cho tôi, chải hoặc tết hoặc gội đầu cho tôi", Asha cho biết.

Tóc bà Asha dài hơn cả một chiếc xe buýt hai tầng. Ảnh: Barcroft

Tuy nhiên, các bác sĩ đã cảnh báo bà Asha, người đang quản lý một cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc tóc, rằng mái tóc cuốn lọn có thể sẽ khiến cô bị liệt nếu vẫn tiếp tục nuôi dài nó, bởi cân nặng của tóc đang tác động đến phần lưng.

HIện tại người phụ nữ này đang phải tham gia lớp tập gym để giúp phần cơ ở lưng khỏe mạnh hơn. Cặp vợ chồng đang hy vọng sẽ sinh được một đứa con và tuyên bố không dùng lược để chải đầu cho con.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC