Ngày 18 Tháng 5, 2016 | 08:47 AM

Người mẹ trẻ gây tranh cãi khi cho bé sơ sinh bị bỏ rơi bú nhờ

  MỚI NHẤT

Nhiều bình luận ca ngợi hành động của bà mẹ trẻ nhưng không ít ý kiến nói việc làm đó 'không phù hợp' vì mang theo 'nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm'.

Một phụ nữ Trung Quốc được ca ngợi là "người mẹ đẹp nhất" vì hành động cho bé gái bị bỏ rơi bú. Trong bức ảnh lan truyền trên mạng, cô không ngần ngại vén áo giữa đường để đứa bé vài ngày tuổi ti sữa. Bé sơ sinh được phát hiện trên đường làng ngoại ô thành phố Hàm Dương, phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây, hôm 11/5, People's Daily Online đưa tin.


Người phụ nữ này không ngần ngại vén áo cho em nhỏ bú khi nghe bé khóc vì khát sữa. Ảnh: CEN.

Người phụ nữ này không ngần ngại vén áo cho em nhỏ bú khi nghe bé khóc vì khát sữa. Ảnh: CEN.

Wei, nhân viên công ty bất động sản, trông thấy chiếc hộp phía ngoài nơi cô làm việc khoảng 8h sáng hôm đó. Ban đầu, Wei nghĩ thùng rác nên không kiểm tra bên trong có gì nhưng sau cô nghe tiếng trẻ con khóc phát ra từ chiếc hộp bị bỏ lại.

Tiếng khóc cũng làm người qua đường chú ý. Một vài người mở hộp và thấy bé gái được bọc trong vải ga giường. Trong hộp còn có một túi sữa và khoảng 15 USD. Nhiều người hiếu kỳ bế em nhỏ lên và đi xin nước vì thấy bé đang đói. Đúng lúc đó, một phụ nữ trẻ ngang qua. Cô cẩn thận bế bé vào lòng rồi ngồi xuống và cho em ti.

Cơ quan an ninh của thành phố Hàm Dương cho biết cảnh sát đã có mặt tại hiện trường khi nhận được tin báo. Tới nơi, họ chứng kiến em nhỏ nằm ngoan trong vòng tay của bà mẹ trẻ. Nhiều người qua đường còn nhét tiền vào tay áo của bé. Theo các nhân viên phúc lợi xã hội, đứa trẻ cần được kiểm tra thêm về sức khỏe.

Câu chuyện người mẹ trẻ cho em bé bị bỏ rơi bú nhờ thu hút sự chú ý và trở thành đề tài tranh cãi khắp mạng xã hội Trung Quốc. Trên trang 163, nhiều bình luận ca ngợi người phụ nữ trên vì hành động của cô.

"Cô ấy quả thực là người mẹ đẹp nhất", Sui feng qu envy viết. Trong khi Mo lu yi wang ý kiến: "Bà mẹ đó thật đáng khen".

Trái ngược với những lời khen, Chao xiao wu mao zhi shang lại cho rằng "cô ta tốt bụng nhưng việc làm ấy không phù hợp" vì "cho bú có thể mang theo mầm mống của nhiều loại bệnh".

"Bé gái bị bỏ rơi vì có khả năng mắc một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, vì thế người mẹ trên và đứa con đẻ cũng có nguy cơ lây", Chao xiao wu mao zhi shang đưa ra quan điểm.

Bé sơ sinh sau đó được đưa tới Trung tâm Phúc lợi xã hội thành phố Hàm Dương. Cảnh sát địa phương đang điều tra thêm về vụ việc.


Bé gái bị bỏ rơi được phát hiện đang khóc trong chiếc hộp bên đường. Ảnh: CEN.

Bé gái bị bỏ rơi được phát hiện đang khóc trong chiếc hộp bên đường. Ảnh: CEN.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC