Ngày 24 Tháng 1, 2021 | 01:25 PM

Người đàn ông thiểu năng bị sát hại để thực hiện cuộc giao dịch "đổi xác lấy xác", nguyên nhân sâu xa chỉ vì một di nguyện khó tin

  MỚI NHẤT

Tên ác nhân đã thực hiện kế hoạch đáng sợ để hoàn thành di nguyện của người chết.

Ngày 23/1, trang ETToday đưa tin về một vụ hoán đổi xác chết gây chấn động dư luận trong thời gian qua. Một người đàn ông họ Hoàng (tạm gọi là anh A) sống ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã nhờ một người họ Hoàng khác (tạm gọi là tên B) thực hiện tâm nguyện cuối đời của anh trai mình. Tuy nhiên,  B đã thực hiện một kế hoạch ghê rợn và thiếu nhân tính để hoàn thành giao dịch này.

Theo truyền thông Trung Quốc, anh trai của anh A đã qua đời vì bệnh ung thư vào ngày 19/2/2017. Người anh trai hy vọng sau khi anh chết sẽ không bị hỏa táng và muốn được chôn cất. Theo quy định ở tỉnh Quảng Đông, ở một số vùng, thi thể người chết sẽ được hỏa táng.

Để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của anh trai, anh A đã nhờ vả tên B tìm một thi thể người chết để hỏa táng thay thế. Giao dịch này sẽ được trả bằng một khoản tiền lớn.

Người đàn ông thiểu năng bị sát hại để thực hiện cuộc giao dịch đổi xác lấy xác, nguyên nhân sâu xa chỉ vì một di nguyện khó tin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi nhận lời, tên B đã lập tức nghĩ đến một đối tượng đặc biệt: Một người đàn ông họ Lâm bị thiểu năng trí tuệ, thường xuyên lang thang nhặt rác bên đường. Ban đầu, hắn dùng lời ngon tiếng ngọt để lừa anh Lâm lên xe, sau đó cùng nhau đi mua một ít rượu mạnh.

Khi anh Lâm mất đi ý thức, không còn khả năng chống cự vì say rượu, tên B đã đặt anh Lâm vào trong quan tài rồi sát hại đối phương. Cuối cùng, hắn đưa thi thể anh Lâm đến gặp anh A, sau đó đưa vào lò thiêu để hỏa táng thay thế cho anh trai của anh A. Và số tiền khi hoàn thành giao dịch này là 90.000 NDT (hơn 320 triệu VND).

Tuy nhiên, điều hắn không nghĩ đến là anh Lâm vẫn còn người thân và họ đã trình báo cảnh sát sau khi phát hiện anh Lâm mất tích. Biết chuyện, anh A đã lập tức đến đồn cảnh để khai nhận mọi thứ, còn tên B bị bắt giữ sau 1 thời gian điều tra ngắn ngủi.

Theo tòa án địa phương, hành vi giết người để bán xác kiếm lời của tên B là tội ác ghê tởm và cực kỳ nghiêm trọng, bị tuyên án tử hình. Anh B chủ động đầu thú nên đã không bị công tố viên truy tố.

Khi được truyền thông đăng tải, sự việc đã khiến dư luận xôn xao liên tục trong suốt thời gian qua.

PV

Nguồn: ETToday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC