Ngày 22 Tháng 4, 2015 | 04:05 PM

Người đàn ông mở tài khoản đầy tiền ở ngân hàng rồi bỏ quên

  MỚI NHẤT

Người đàn ông đã bỏ quên tài khoản ngân hàng của mình nhiều năm không sử dụng. Sau khi chợt nhớ ra và kiểm tra tài khoản thì toàn bộ số tiền đủ để mua một căn nhà.

Cuộc đời người đàn ông vô gia cư đã thay đổi khi bỗng dưng phát hiện tài khoản ngân hàng bị lãng quên.

Ba năm liền, nhà của người đàn ông John Helinski chỉ là một thùng các tông đặt ở trạm xe bus Tampa Bay. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười khi ông tình cờ phát hiện tài khoản ngân hàng bị lãng quên của mình. Số tiền trong đó đủ để ông John mua một căn nhà.

Người đàn ông vô gia cư 62 tuổi cố gắng đăng ký một suất định cư trong hệ thống nhà ở dành cho người vô gia cư nhưng mãi không thành công vì không có giấy tờ tùy thân.

Nhiều năm trước, John đã đánh mất những giấy tờ hợp pháp của mình, khiến ông không còn một chỗ nương thân phải trú ngụ trong chiếc thùng giấy ven trạm xe bus Tampa Bay, thuộc bang Florida, Hoa Kỳ.

Gần đây, một viên cảnh sát và chuyên viên hỗ trợ người vô gia cư đã điều tra lý lịch của John Helinski, nhờ vậy họ giúp ông tìm ra tài khoản ngân hàng bị lãng quên với số tiền mặt và lợi tức an sinh xã hội đủ để ông mua hẳn một căn nhà cho riêng mình, kết thúc cảnh màn trời chiếu đất.

Ngoài ra họ còn tìm lại được mã số an sinh xã hội cũng như bằng lái xe của người đàn ông đã 3 năm sống không nhà, không người thân.

Chuyên viên hỗ trợ Charles Inman của tổ chức DACCO cung cấp thông tin cho nhà đài bang Florida: “Ông ấy cần phải làm lại thẻ căn cước, nhưng chúng tôi không thể cấp thẻ đó nếu không có giấy khai sinh. Không thể làm trái ngược luật nhưng cũng không nỡ lòng để một ông già 62 tuổi sống mãi ngoài đường, chúng tôi đã nhờ cảnh sát thành phố Tampa - Dan McDonald can thiệp”.

Cảnh sát Dan nhiệt tình nhận việc và bắt đầu bằng cách tìm kiếm lý lịch lưu trữ ở lãnh sự quán về những công dân sinh tại nước ngoài. John được sinh ra ở Phần Lan nhưng lại là công dân Mỹ.

Khi các nhà chức trách tìm hiểu sâu hơn về tiểu sử của Helsinki, ông đã đến làm việc với một chi nhánh ngân hàng Bank of America tại Tampa rồi phát hiện ra một tài khoản cũ trong ngân hàng. Tài khoản này nhiều năm liền không được đụng tới nên lợi tức xã hội đã tăng cao.

“Khi tôi lập tài khoản, ngân hàng đó vẫn còn có tên Landmark, chứ không phải là Bank of America. Giờ tôi rất phấn khởi” - John chia sẻ. Hiện tại ông đang tìm kiếm một căn hộ nhỏ để ở lâu dài.

Theo Tiền phong/Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC