Ngày 24 Tháng 3, 2017 | 01:07 PM

Người đàn ông chuyển giới mang bầu và sinh con thay vợ

  MỚI NHẤT

Chris quyết định mang thai, sinh con bởi anh chưa trải qua quá trình chuyển giới hoàn chỉnh và cũng muốn có một gia đình hạnh phúc bên vợ yêu.


Chris trong quá trình mang thai bé Hayden. Ảnh: PA Real Life

Chris trong quá trình mang thai bé Hayden. Ảnh: PA Real Life

Chris Rehs-Dupin, người sinh ra trong hình hài nữ nhi với cái tên Christina nhưng sống như một người đàn ông, quen rồi đem lòng yêu cô gái tên Amy khi cả hai đang làm việc tại một trại hè hồi tháng 10/2012. Sau khi chính thức kết hôn một năm sau đó, cặp vợ chồng biết rõ họ thực sự muốn có một gia đình hạnh phúc.

Lúc đó, Chris và Amy đều dự tính Amy sẽ là người mang thai rồi sinh con. Năm 2013, cặp đôi tìm đến các phòng khám sản địa phương gần nhà ở Columbus, bang Ohio, để được tư vấn. Họ mua được lô tinh trùng từ người hiến tặng giấu tên rồi tiến hành thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm vào tử cung của Amy. Tuy nhiên, 3 tuần sau kết quả thử thai là âm tính.

Dù vậy, cặp đôi vẫn không dễ dàng từ bỏ mà tiến hành thêm 4 lần nữa. Khi mọi nỗ lực đều thất bại, Chris đề nghị sẽ là người mang thai và sinh con thay Amy.


Cặp vợ chồng quen và yêu nhau từ năm 2012. Ảnh: PA Real Life

Cặp vợ chồng quen và yêu nhau từ năm 2012. Ảnh: PA Real Life

Giải thích về sự sắp xếp kỳ lạ này, Amy chia sẻ: "Chúng tôi trải qua nhiều lần cố gắng thụ thai, cho tới khi đi đến quyết định liệu có tiếp tục can thiệp bằng thuốc thang nữa không hay nên hoán đổi vị trí người mang thai. May mắn là cả hai vợ chồng lúc đó vẫn còn có đầy đủ tử cung, buồng trứng. Vì thế, sau nhiều cung bậc cảm xúc cùng nhiều khó khăn, Chris quyết định sẽ thay cho tôi".

Tuy đang sống như một người đàn ông và không hề nghĩ rằng mình là một phụ nữ, Chris hiểu vợ đang rất mong có một đứa con nên sẵn sàng tận dụng tử cung của mình vì hạnh phúc gia đình.

Khi bắt đầu mang thai, Chris thường xuyên bị mệt, bụng và ngực cũng ngày một lớn. Sự thay đổi về hormone đột nhiên khiến bộ râu tơ lún phún trước đây của anh trở nên dày, rậm hơn một cách kỳ lạ. Trông anh chàng đúng kiểu một người đàn ông mang bầu.

Chris cuối cùng sinh hạ con gái Hayden bằng phương pháp tự nhiên vào tháng 12/2014. Hiện bé đã được hơn 2 tuổi.

Cặp vợ chồng chia sẻ họ chưa bao giờ quên giây phút quý giá khi bé Hayden chào đời với cân nặng 3,9 kg và họ chính thức trở thành bố mẹ. "Cả hai lúc đó đều vừa khóc vừa bế con trên tay. Cuối cùng, những lời cầu nguyện của chúng tôi đã được thành sự thật", Chris nói, đồng thời giải thích trên giấy chứng sinh của con, Amy mới là mẹ hợp pháp.


Cặp vợ chồng hạnh phúc bên con gái Hayden, hiện hơn 2 tuổi. Ảnh: PA Real Life

Cặp vợ chồng hạnh phúc bên con gái Hayden, hiện hơn 2 tuổi. Ảnh: PA Real Life

Tuy đồng ý mang thai và sinh con thay vợ nhưng Chris tuyên bố anh không muốn cho con bú.

"Tôi không có ý định nuôi con bú và tôi cũng ghét việc ngực mình ngày càng to lên. Sau nhiều năm sống với bộ ngực phẳng thì bất cứ một áp lực nào lên ngực cũng khiến tôi bị đau", Chris kể.

Trong khi đó, Amy tỏ ra lo lắng về việc cô và đứa con mới sinh sẽ không gần gũi thân mật, bởi bản thân cô không phải là mẹ đẻ của đứa bé. Amy còn uống một loại hormone có tên domperidone nhằm giúp cơ thể tiết sữa.

Điều kỳ lạ là việc mang thai bé Hayden càng khiến Chris muốn mình nhanh chóng chuyển đổi giới tính thành đàn ông. Do vậy, tháng 10/2015, Chris bắt đầu hẹn gặp bác sĩ để tiến hành quá trình chuyển giới. Từ tháng 1/2016, cứ 10 ngày Chris lại được tiêm testosterone một lần. Hiện tại, ngoại hình của Chris đã thay đổi đáng kể. Râu anh mọc nhiều hơn, vai cũng nở rộng hơn, trông anh ngày càng giống một người đàn ông thực sự.

Và điều tuyệt vời hơn là cũng trong tháng 1, Amy thử mang thai lần nữa và đã thành công. Em bé thứ hai, Milo, chào đời với cân nặng 4 kg vào ngày 1/10/2016. Cặp vợ chồng tiết lộ họ mong sẽ sớm sinh được em bé thứ ba.


Gia đình hiện tại của Chris và Amy. Ảnh: PA Real Life

Gia đình hiện tại của Chris và Amy. Ảnh: PA Real Life

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC