Ngày 30 Tháng 6, 2020 | 09:32 AM

Người con bơi thuyền vượt Đại Tây Dương để gặp cha già 90 tuổi

  MỚI NHẤT

Bị mắc kẹt ở Bồ Đào Nha, người đàn ông Argentina quyết định đi thuyền buồm vượt Đại Tây Dương trong 85 ngày để về nhà gặp người cha già.

Do chính phủ Argentina ngừng khai thác các chuyến bay quốc tế để chống dịch, ông Juan Ballestero, một thuỷ thủ 47 tuổi, mắc kẹt trên đảo Porto Santo (Bồ Đào Nha) và không thể về nhà.

Giữa lúc thế giới “sắp sửa bị diệt vong”, ông Ballestero không muốn ở xa gia đình, nhất là người cha già 90 tuổi. Vì vậy, ông quyết định dong buồm ra khơi để trở về nhà bằng đường biển, theo The New York Times.

“Tôi không muốn trốn tránh như một kẻ hèn nhát. Tôi muốn làm mọi thứ để về nhà. Với tôi, điều quan trọng là được ở bên gia đình”, ông Ballestero cho biết.

Người con bơi thuyền vượt Đại Tây Dương để gặp cha già 90 tuổi - Ảnh 1.

Người đàn ông Argentina đã quyết định vượt Đại Tây Dương trong vòng 85 ngày để về nhà. Ảnh: The New York Times.

Bạn bè đã khuyên ông Ballestero không nên thực hiện hải trình mạo hiểm này trong khi chính quyền tại Bồ Đào Nha cảnh cáo không cho ông nhập cảnh trở lại. Song người thuỷ thủ vẫn quả quyết: “Tôi đã mua vé một chiều rời khỏi đây và không có đường lùi”.

Sau 85 ngày lênh đênh trên biển cùng chiếc thuyền có tên Skua, ông Ballestero đã về nhà an toàn. Người thuỷ thủ xét nghiệm âm tính với virus corona và sớm được về gặp cha mẹ.

Ông Ballestero từng kỳ vọng về đến Argentina trước ngày 15/5 để mừng sinh nhật 90 tuổi của cha. Dù bỏ lỡ ngày kỷ niệm này, ông vẫn về kịp để tổ chức Ngày của Cha (21/6).

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC