Ngày 9 Tháng 1, 2021 | 02:00 PM

'Người chết' xuất hiện sau 4 ngày được chôn cất

  MỚI NHẤT

Bà vợ sốc khi người chồng mà bà vừa tiến hành tang lễ cách đó 4 ngày bất ngờ quay trở về bằng xương bằng thịt.

Người chết xuất hiện sau 4 ngày được chôn cất - Ảnh 2.

Ông Julio nằm nghỉ ngơi sau khi được đưa về nhà mình. Ảnh: Mirror.

Bà Victoria Sarmiento, sống ở El Carmen, Honduras, đã mất nhiều ngày để tìm kiếm chồng là ông Julio, 65 tuổi, sau khi ông không về nhà. Quá lo lắng, bà Sarmiento bèn mang giấy tờ tùy thân của chồng tới bệnh viện địa phương Hospital de Occidente hôm 30/12 và được nhân viên ở đây thông báo ông vừa qua đời vì nhiễm nCoV.

Bà Sarmiento được dẫn tới nhà xác để nhìn thi thể chồng trước khi nhận về chôn cất.

Bà Sarmiento thuê giám đốc nhà tang lễ chuyển thi thể từ bệnh viện về nhà mình cách đó 50 km, nơi những người họ hàng đã thức cả đêm để cử hành đám tang. Sarmiento cho hay bà đã chi tổng cộng khoảng 10.500 lempiras (435 USD).

4 ngày sau khi chôn cất chồng, bà Sarmiento vẫn chưa hết buồn bã thì ông Julio bất ngờ quay về sau khi người ta tìm thấy ông bị thương trên một cánh đồng ở thành phố lân cận Trinidad. Theo Mirror, ông Julio đã đã đi dạo nhưng bị ngã và không đứng lên được, phải ở nguyên một chỗ vài ngày không có đồ ăn hay thức uống.

"Hóa ra người chết kia không phải chồng tôi, đây mới là chồng tôi. Tôi muốn bệnh viện trả lại cho tôi một phần số tiền mà tôi đã chi, bởi họ đã đưa cho tôi thi thể người mà tôi không biết. Đáng lẽ các nhân viên ở nhà xác nên kiểm tra kỹ để xem có đúng đó là ông ấy hay không", bà Sarmiento nói.

Phía bệnh viện Hospital de Occident xác nhận người đàn ông bị chôn cất nhầm trên đến bệnh viện trong tinh trạng nghiêm trọng vì mắc Covid-19 hôm 27/12. Vài tiếng sau thì ông ta qua đời.

Người chết xuất hiện sau 4 ngày được chôn cất - Ảnh 3.

Sự trở về của ông Julio khiến vợ con đều sốc. Ảnh: Mirror.

Juan Carlos Cardona, giám đốc bệnh viện, khăng khăng rằng bà Sarmiento chính là người nhận nhầm thi thể là chồng mình.

"Quy định của Ủy Ban khẩn cấp thành phố là phải để xác người chết vì Covid-19 trong phòng lạnh 6 ngày trong trường hợp thành viên gia đình đến nhận. Rồi người vợ xuất hiện, mang theo giấy tờ tùy thân của chồng, nhận đây là chồng bà ta", Cardona nói.

Ông Cardona nói thêm sau khi nhân viên bệnh viện nhận thấy có sự giống nhau về ngoại hình giữa người chết với bức ảnh mà bà Sarmiento mang tới, bà đi thẳng đến nhà xác và xác nhận thi thể.

"Túi đựng thi thể được mở và bà ấy nói đó là chồng mình. Vì thế chúng tôi mới giao cái xác cho bà ta", Cardona tuyên bố.

Theo bệnh viện, một trong số những người con của ông Julio đã gọi tới, bày tỏ nghi ngờ về người chết sau khi mở quan tài hôm làm đám tang, nhưng rồi vẫn tiếp tục tiến hành mọi thủ tục chôn cất.

"Theo logic thì họ nên mang cái xác lại bệnh viện để chúng tôi có thể điều tra. Nhưng sau đó, họ hàng gọi đến và nói là đúng người và sẽ chôn cất. Chúng tôi lưu trữ lại mọi giấy tờ, thông tin liên quan. Chúng tôi thậm chí còn có cả lời xin lỗi của một trong số các con của họ để làm bằng chứng, nếu như vụ việc này bị khiếu kiện", Cardona nói thêm.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC