Ngày 18 Tháng 8, 2015 | 06:30 PM

Ngừng tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 trên đảo Reunion

  MỚI NHẤT

Hoạt động tìm kiếm mảnh vỡ được cho là của máy bay mất tích MH370 trên đảo Reunion của Pháp và các khu vực lân cận đảo đã được ngừng lại.

Các nhân viên bảo vệ môi trường và bờ biển tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 trên đảo Reunion ngày 10/8.

Đây là tuyên bố của Tỉnh trưởng tỉnh hải ngoại Reunion, ông Dominique Sorain, đưa ra ngày 17/8.

Hãng tin Nga TASS dẫn lời ông Sorain cho biết với sự hỗ trợ của tàu thuyền và máy bay, trong suốt 10 ngày triển khai chiến dịch tìm kiếm, nhóm làm việc đã rà soát được gần 10.000km2 biển ở khu vực phía Đông và Đông Bắc đảo Reunion. Tuy nhiên vẫn không phát hiện thêm được bất kỳ vật nào có thể là mảnh vỡ máy bay xấu số trên.

Theo ông Sorain, sau khi ngừng chiến dịch tìm kiếm trên đảo Reunion, quy chế "cảnh giác đặc biệt" sẽ được áp dụng đối với đội cảnh sát tuần tra, hiến binh và quân đội tại khu vực ven biển.

Hòn đảo Reunion thuộc Pháp ở phía Tây Ấn Độ Dương đã trở thành tâm điểm thế giới khi lực lượng chức năng phát hiện mảnh vỡ nghi là của máy bay Boeing 777 ở khu vực này.

Cho đến nay, các giám định viên và cả Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã khẳng định mảnh vỡ tìm thấy hồi cuối tháng Bảy vừa qua thuộc về máy bay mất tích bí ẩn, song Viện Công tố Paris vẫn thận trọng chưa đưa ra kết luận, cho rằng cần phải giám định thêm.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn.

Ngày 29/1, Cục Hàng không dân dụng Malaysia tuyên bố đây là một vụ tai nạn, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC