Ngày 2 Tháng 2, 2015 | 02:09 PM

Một phụ nữ chết não khi làm đẹp ở Hàn Quốc

  MỚI NHẤT

Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) hàng đầu của Hàn Quốc chính thức tuyên bố một phụ nữ Trung Quốc 50 tuổi đã chết não sau cuộc PTTM ở Seoul thứ Ba tuần trước.

Các áp phích quảng cáo PTTM ở ga xe điện ngầm Apgujeong, quận Gangnam thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Imagine China

Hiệp hội các bác sĩ PTTM (APS) nói rằng tim của người phụ nữ đột nhiên ngừng đập và bà được xác định là chết não sau một ca giải phẫu làm đẹp tại một bệnh viện nhỏ ở quận Gangnam. Người phụ nữ ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Samsung ở Seoul, nhưng đến cuối tuần qua vẫn chưa tỉnh lại.

Phòng khám nói trên bị cáo buộc tiến hành PTTM vi phạm luật y tế của Hàn Quốc và đã bị đóng cửa trong tuần trước.

Bác sĩ Jo Soo-young, thành viên APS, cho biết các phòng khám tư nhân như vậy thường không có bất kỳ giấy phép y tế nào và được các doanh nhân điều hành thay vì các bác sĩ chuyên nghiệp. Ông nói, các cơ sở như vậy được lập ra để kiếm tiền và đối với họ lợi nhuận quan trọng hơn an toàn và sức khỏe.

Cũng theo ông Jo, ở Hàn Quốc có chưa đến 2.000 bác sĩ PTTM được đăng ký chính thức. Tuy nhiên, số lượng các bác sĩ PTTM hành nghề trên thị trường lớn hơn đến 10 lần.

Hàn Quốc là “thiên đường” của PTTM và ngày càng nhiều người Trung Quốc đổ xô đến đây để làm đẹp. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, một số đại lý trung gian ở Trung Quốc thường giới thiệu những người có nhu cầu đến các phòng khám bất hợp pháp ở Hàn Quốc.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC