Ngày 20 Tháng 2, 2021 | 04:15 PM

Meghan Markle và Hoàng tử Harry thất vọng vì bị tước quyền bảo trợ

  MỚI NHẤT

Vợ chồng Harry - Meghan được cho là buồn và thất vọng khi Nữ hoàng Anh tuyên bố sẽ tước mọi vai trò danh dự và quyền bảo trợ các tổ chức đối với họ.

Trưa 19/2, Điện Buckingham phát đi tuyên bố cho biết vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ vĩnh viễn từ bỏ hoàng gia, một tháng trước ngày hoàng gia xem xét lại thỏa thuận sau một năm Megxit của họ.

Trong tuyên bố, Nữ hoàng Elizabeth II cho hay bà thấy "buồn" khi phải đưa ra quyết định tước bỏ mọi vai trò danh dự của họ, nhưng khẳng định vợ chồng công tước sẽ không thể tiếp tục với những trách nhiệm và nghĩa vụ đi kèm với cuộc sống công ích khi rời khỏi nhiệm vụ hoàng gia.

Chỉ sau vài phút, Harry - Meghan cũng phát đi tuyên bố rằng: "Với bằng chứng là với những việc đã làm trong suốt năm qua, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex vẫn cam kết thực hiện nghĩa vụ và sự phụng sự của họ đối với Vương quốc Anh cũng như toàn thế giới. Và họ vẫn liên tục hỗ trợ các tổ chức bất kể họ có phải là đại diện chính thức nữa hay không. Chúng tôi có thể nguyện dành cả đời để phụng sự. Phụng sự toàn cầu".

Meghan Markle và Hoàng tử Harry thất vọng vì bị tước quyền bảo trợ - Ảnh 2.

Vợ chồng Harry - meghan trong sự kiện mừng sinh nhật nữ hoàng hồi tháng 6/2018. Ảnh: Mega.

Tuy nhiên, theo các nguồn tin thân thiết, Harry và Meghan "đã thực sự muốn" được giữ lại các vị trí mà họ đánh mất sau tuyên bố không trở lại hoàng gia.

"Cặp vợ chồng tôn trọng quyết định của nữ hoàng nhưng trước đây họ đã luôn thể hiện rõ mong muốn là sẽ tiếp tục được giữ lại các trọng trách bảo trợ", nguồn tin cho biết.

Theo tác giả Penny Junor, quyết định của nữ hoàng đối với thỏa thuận Megxit giống như bước cuối cùng trong thủ tục ly hôn đầy rắc rối, kể từ khi nhà Sussex rút khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia hồi năm ngoái.

"Quyết định này thể hiện mọi chuyện đã kết thúc. Thật đau đớn nhưng mọi cuộc ly hôn đều như thế. Tôi thấy thật buồn bởi giờ đây chúng ta đã thực sự mất Harry và Meghan - hai con người rất được yêu mến và đã mang lại nhiều đặc biệt cho hoàng gia. Cặp vợ chồng hẳn rất buồn, nhưng tôi không chắc họ mong đợi điều gì", Junor nói.

Nhà viết tự truyện hoàng gia Angela Levin nhận định Nữ hoàng là "một người kiên nhẫn" nhưng "luôn tận tụy với nhiệm vụ" cũng như coi trọng việc bảo vệ gia đình hoàng gia.

"Tôi không quá ngạc nhiên. Tôi nghĩ đã có nhiều tin đồn rằng Nữ hoàng sẽ làm như thế. Như chúng ta biết bà là một người tận tụy với công việc, với đất nước. Bà yêu các con và các cháu. Nhưng dù thế nào, ý thức trách nhiệm, bổn phận sẽ luôn được đặt lên trước các con, cháu của bà", Levin nói.

Nhà phê bình hoàng gia Robert Jobson thì nói: "Thật buồn nhưng đây là hệ quả tất yếu khi nhà Sussex quyết định rút khỏi hoàng gia và sống ở Mỹ như những cá thể riêng biệt".

Ngay sau khi những thông báo trên được đưa ra, các tổ chức như Liên đoàn bóng bầu dục Anh, Nhà hát quốc gia Anh, Quỹ Thịnh vượng chung đều đồng loạt xác nhận rằng Harry và Meghan sẽ từ bỏ vai trò người bảo trợ và cảm ơn cặp vợ chồng vì những đóng góp, sự ủng hộ của họ.

Quyết định của nữ hoàng khép lại một tuần đầy biến động với hoàng gia Anh khi chứng kiến nhà Sussex công khai nhận lời phỏng vấn với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, trong đó Meghan dự kiến sẽ tiết lộ chi tiết về cuộc sống trong hoàng gia. Trước đó vài ngày, cặp vợ chồng đăng bức ảnh đen trắng nằm trên bãi cỏ để hé lộ việc Meghan mang thai con thứ hai.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC