Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 04:09 PM

'Vua phim khiêu dâm' Hàn Quốc bị bắt

  MỚI NHẤT

Yang Jin-ho, ông chủ của nhiều công ty IT Hàn Quốc bị nghi ngờ làm giàu nhờ chia sẻ video khiêu dâm.

Phim khiêu dâm là nguồn thu chính của công ty lưu trữ trực tuyến Hankook Mirae do Yang làm CEO. Cảnh sát và các nguồn tin trong ngành phim khiêu dâm cho hay công ty của Yang kiếm tiền nhờ ăn hoa hồng kết nối hai bên đăng và tải video, theo Korea Times.

Yang Jin-ho bị bắt tại nhà riêng hôm 7/11. Ảnh: Korea Times.
Yang Jin-ho bị bắt tại nhà riêng hôm 7/11. Ảnh: Korea Times.

Cảnh sát Hàn Quốc hôm 7/11 bắt Yang với cáo buộc bắt nạt và bạo hành nhân viên. Cảnh sát cho hay Yang bị bắt vì không hợp tác điều tra theo lệnh triệu tập. Ông ta dường như đã biến mất sau khi các cáo buộc xuất hiện tuần trước. Yang bị bắt tại nhà riêng ở Seongnam, tỉnh Gyeonggi lúc nửa đêm và đang bị thẩm vấn tại sở cánh sát tỉnh.

"Tôi thừa nhận mình đã sai. Tôi chân thành xin lỗi vì đã khiến người dân phẫn nộ", Yang nói tại trụ sở cảnh sát. CEO này cũng bị buộc tội sử dụng ma túy trái phép.

8 ngày trước, nhiều trang mạng của Hàn Quốc đăng video Yang tát và nguyền rủa một cựu nhân viên, buộc anh này quỳ gối xin lỗi trước đồng nghiệp trong văn phòng. Trong một cảnh khác, Yang dùng nỏ bắn chết gà sống, yêu cầu các nhân viên làm theo, đồng thời lấy kiếm chém chết con gà trong một buổi giao lưu của công ty.

Lục soát nhà riêng và văn phòng của Yang tuần trước, cảnh sát đã phát hiện những vật chứng này. Họ đang tìm kiếm thêm vật chứng tại những nơi khác. Các nhà điều tra còn nghi ngờ Yang làm giàu nhờ chia sẻ các video khiêu dâm và quay lén trái phép trên WeDisk và Filenorri, hai nền tảng trực tuyến do công ty của Yang điều hành.

"Chúng tôi đã xin lệnh bắt sau khi nhận được nhiều đơn tố cáo ông ta bạo hành nhân viên", một quan chức cảnh sát cho hay.

Cảnh sát tịch thu vật chứng trong văn phòng WeDisk hôm 2/11. Ảnh: Yonhap.
Cảnh sát tịch thu vật chứng trong văn phòng WeDisk hôm 2/11. Ảnh: Yonhap.

Hiện chưa rõ khối lượng tài sản của Yang, nhưng một số phương tiện truyền thông ước tính CEO này sở hữu khối tài sản 89 triệu USD.

"Ông ta làm giàu bằng cách cho phép chia sẻ nội dung khiêu dâm. Ông ta muốn trở thành người thượng lưu, nhưng không ai coi ông ta là người thượng lưu nếu phát hiện ông ta đã làm giàu như thế nào. Vì thế, Yang thành lập một công ty phát triển robot (K-Technology) để cải thiện hình ảnh", một nhà báo độc lập, người đã đưa tin điều tra về Yang, nói.

Luật Hàn Quốc không cấm sở hữu hoặc xem phim khiêu dâm, nhưng cấm sản xuất, buôn bán hoặc trình chiếu các nội dung khiêu dâm.

Theo Hồng Hạnh

VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC