Ngày 29 Tháng 6, 2019 | 06:56 AM

Mẹ chơi game hộ con để "thánh học" yên tâm ôn thi tốt nghiệp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Câu chuyện mẹ chơi game hộ con để con “yên tâm” ôn thi tốt nghiệp và "thánh học" nằm trong top điểm thi cao nhất này đang là đề tài gây sốt mạng những ngày qua.

Ngày 23/6 vừa qua, bảng điểm thi tốt nghiệp tại Hồ Bắc, Trung Quốc được công bố. Cậu bạn Vương Hi Lai đến từ trường cấp 3 thực nghiệp Vũ Xướng đạt điểm nổi bật 675, được bạn bè thán phục gọi là cao thủ. Nhưng ít ai biết rằng, phía sau cậu, còn có một cao thủ hơn nữa chống lưng!

Ngày 25/6, phóng viên đã tìm tới phỏng vấn cậu bạn đặc biệt này. Kỷ luật, tự giác, tập trung, tự chủ là những gì phóng viên cảm nhận được từ em. Vương Hi Lai đối diện với ống kính máy quay một cách tự nhiên, còn biểu diễn một đoạn Vịnh Xuân quyền khiến các độc giả trực tuyến phải thốt lên: “Thánh học này có một tâm hồn thật thú vị!”

Vương Hi Lai cho biết, mình rất thích chơi game. Game mà cậu bạn này đang tham gia yêu cầu các game thủ tốt nhất mỗi ngày đều online. Sau khi lên lớp 12, biết không thể sờ vào điện thoại như trước nữa, Hi Lai lo sợ tài khoản của mình sẽ bị “đóng băng” nếu một năm không đăng nhập.

“Em nói với mẹ rằng, muốn mẹ học chơi game, sau đó giúp em duy trì tài khoản hiện tại, đợi em thi đỗ xong, mẹ sẽ giao lại tài khoản game đó cho em chơi tiếp- Hi Lai cho biết. 

Một đề nghị nghe chừng không thể chấp nhận. Thật không ngờ sau khi nghe xong, mẹ của Hi Lai lại đồng ý. Và thế là cậu học sinh bắt đầu dạy mẹ những bước đầu tiên của game.

Mẹ chơi game hộ con để thánh học yên tâm ôn thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Cứ mỗi khi nhắc tới người mẹ đã “sập bẫy” của mình, Vương Hi Lai lại cười hoan hỉ

Con trai đỗ điểm cao, mẹ cũng thành công duy trì level game, trình chơi game còn lướt hơn cả con

“Lúc mẹ em bắt đầu chơi, trình độ vẫn còn kém. Nhiều lúc chơi thua thì tỏ ra tức giận, em thấy lúc đó mẹ rất đáng yêu” - Vương Hi Lai nhớ lại Sau một thời gian luyện tập, cuối cùng mẹ của cậu cũng đã biết cách chơi, còn thành công giúp cậu giữ vững level.

Cũng nhờ có sự “hỗ trợ toàn lực” này của mẹ, Vương Hi Lai rất ít khi sờ tới điện thoại, tập trung hoàn toàn cho việc học. Đến khi cậu thi đỗ với thành tích khá cao 675 điểm, cả gia đình ai cũng vui mừng. 

Điều không ngờ hơn nữa là mẹ cậu không những hoàn thành nhiệm vụ “chơi game hộ con” mà tới bây giờ trình chơi game của bà còn lướt hơn cả con trai

“Mẹ em hiện tại đã tạo một tài khoản cho riêng mình, cùng chơi với em, thậm chí còn thông thạo hơn cả em” - Vương Hi Lai vui vẻ. Nhắc tới người mẹ đã “sập bẫy” của mình, Hi Lai cười hoan hỉ. Cậu cho biết, bản thân rất cảm kích vì có một người mẹ “hết lòng vì con” như vậy.

Đoạn clip phỏng vấn sau khi được đăng tải, hàng trăm bạn đọc đã không ngừng comment bày tỏ thán phục mẹ của Vương Hi Lai và cậu con trai học giỏi tài năng. Đa số đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với người mẹ “hết lòng vì con” này và chỉ ra rằng, chính mối quan hệ bình đẳng như bạn bè giữa hai mẹ con đã khiến gia đình họ càng có nhiều niềm vui và hạnh phúc.

S.S (Theo NewQQ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC