Ngày 29 Tháng 12, 2014 | 12:06 PM

Máy bay AirAsia mất tích: Gia đình 10 người thoát nạn nhờ trễ giờ bay

Máy bay AirAsia mất tích: Gia đình 10 người thoát nạn nhờ trễ giờ bay
  MỚI NHẤT

Ông Ari Putro Cahyono và 9 người trong gia đình đã không lên được chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia vì không để ý email thông báo đổi giờ khởi hành.

Là cư dân Surabaya, Đông Java - Indonesia, Ari cho hay ông cùng gia đình đến sân bay quốc tế Juanda ở TP Surabaya lúc 5 giờ 30 phút sáng 28/12 (giờ địa phương). Giờ khởi hành ban đầu là 7 giờ 20 phút nhưng sau họ phát hiện giờ bay đã được đổi thành 5 giờ 20 phút. “Tôi không đọc email thông báo đổi giờ bay” – ông Ari kể với trang Kompas.com (Indonesia).

Hãng hàng không đề nghị ông Ari đi trên chuyến bay kế tiếp nhưng ông từ chối sau khi nghe hung tin về chiếc QZ8501. “Gia đình tôi quyết định hủy luôn chuyến đi” – ông nói.

Thân nhân hành khách khổ sở chờ tin. Ảnh: REX

Thân nhân hành khách khổ sở chờ tin. Ảnh: REX

Trong khi đó, theo tường thuật của trang web kênh Channel NewsAsia (Singapore), giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn AirAsia, ông Tony Fernandes cho hay trong cuộc họp báo cuối ngày 29/12: “Điều kiện thời tiết không tốt nhưng chúng tôi thực sự không muốn suy đoán gì thêm. Rõ ràng là đã có những đám mây bão và phi công yêu cầu tăng độ cao. Đó là những gì chúng ta biết nhưng chúng tôi không muốn đánh giá về ảnh hưởng của thời tiết lúc này”.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Indonesia Jusuf Kalla nói với thời gian mất tích lâu như vậy, nhiều khả năng máy bay đã gặp tai nạn.

Phía Indonesia đã chấp thuận đề nghị gửi 4 tàu hải quân tham gia tìm kiếm của Singapore.

Trực thăng của Hải quân Indonesia tham gia tìm kiếm trên biển Java hôm 28-12. Ảnh: Barcroft India

Trực thăng của Hải quân Indonesia tham gia tìm kiếm trên biển Java hôm 28/12. Ảnh: Barcroft India

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC