Ngày 23 Tháng 2, 2021 | 03:07 PM

Lời đề nghị của Meghan Markle và Hoàng tử Harry khiến Nữ hoàng khó xử, dân mạng phẫn nộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Meghan Markle và Hoàng tử Harry hiện đang trở thành tâm điểm của công chúng khi bị tước mọi vương vị. Tuy nhiên, mới đây cặp đôi lại đưa ra một lời đề nghị khiến Nữ hoàng Anh khó xử, còn người dân thì phẫn nộ.

Ngày 19/2, theo giờ Anh, điện Buckingham đã ra tuyên bố chính thức thông báo: "Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã xác nhận với Nữ hoàng rằng họ sẽ không trở lại với tư cách là thành viên thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng gia".

Thông báo này còn cho biết thêm với quyết định không quay trở lại hoàng gia Anh, mọi chức vụ quân sự danh dự và quyền bảo trợ của hoàng gia dành cho vợ chồng Harry - Meghan sẽ bị thu hồi, trước khi chúng được phân công lại cho các thành viên khác đảm nhiệm.

Tuy đã không còn là thành viên cao cấp bị tước bỏ tất cả các danh hiệu lẫn quyền lợi nhưng Meghan Markle và Harry vẫn được gia tộc yêu thương. Tuy nhiên, trước tuyên bố này, Meghan Markle và Hoàng tử Harry lại khiến cung điện Buckingham phẫn nộ với phát ngôn gây sốc.

Lời đề nghị của Meghan Markle và Hoàng tử Harry khiến Nữ hoàng khó xử, dân mạng phẫn nộ - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan Markle và Hoàng tử Harry đưa ra yêu cầu khiến Nữ hoàng Anh khó xử.

Theo đó, vợ chồng Meghan Markle và Hoàng tử Harry tuyên bố sẽ tiếp tục sự nghiệp phụng sự' toàn cầu, chứ không phải riêng hoàng gia, khiến điện Buckingham tức giận. Chính thái độ này đã khiến các quan chức cung điện Buckingham cảm thấy bản tuyên bố của vợ chồng Harry và Meghan là một sự "thiếu tôn trọng khủng khiếp" đối với Nữ hoàng đã cao tuổi - người đang có chồng phải nằm viện.

Dù bị tước mọi vương vị và không còn là thành viên hoàng gia Anh nhưng Meghan Markle và Hoàng tử Harry vẫn đưa ra yêu cầu. Theo một nguồn tin, yêu cầu này đã khiến Nữ hoàng Anh cùng hoàng gia rơi vào tình huống khó xử. Meghan Markle và Harry muốn tham gia lễ kỷ niệm 70 năm lên ngôi của Nữ hoàng Anh vào năm 2022. Dự kiến sự kiện sẽ kéo dài 4 ngày.

Được biết, lễ kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng lên ngôi sẽ diễn ra nhộn nhịp, rộn ràng và đang được lên kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, lời đề nghị của vợ chồng Hoàng tử Harry đã khiến mọi người trở nên bối rối vì cặp đôi đã rời khỏi hoàng gia, gây ra rạn nứt sâu sắc trong gia đình.

Thái độ của Nữ hoàng Anh khó xử còn mạng xã hội cực kỳ phẫn nộ. Nhiều người cho rằng, Meghan Markle nên im lặng thay vì đưa ra yêu cầu. Bởi phát ngôn "tiếp tục sự nghiệp phụng sự' toàn cầu, chứ không phải riêng hoàng gia" đã thực sự khiến Nữ hoàng lẫn người thân của Harry bị tổn thương.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC