Ngày 8 Tháng 9, 2013 | 01:50 PM

Kỳ lạ người đàn ông cứ cười là ngất xỉu!

Kỳ lạ người đàn ông cứ cười là ngất xỉu!
  MỚI NHẤT

Đối với Mike Hallowell, cười là một tai họa. Ông đã luôn phải chuẩn bị một khuôn mặt thật bình thản và không được phép cười trước mọi cảm xúc vui sướng hay hài hước nào xuất hiện trong ông và những người xung quanh. Trường hợp của Mike và một số người khác không thể cười trong nhiều năm qua không chỉ làm đau đầu các nhà khoa học và các bác sĩ mà còn là một hiện tượng khó lý giải.

Kỳ lạ người đàn ông cứ cười là ngất xỉu! 1

Mike Hallowel luôn phải giữ nét mặt buồn

Đối với Mike Hallowell, cười là một tai họa. Kể cả khi xem một bộ phim hài hay nghe một câu chuyện đùa cũng không được phép cười nếu Mike Hallowell và người thân không muốn ông ngất xỉu. Mike bị bệnh thần kinh thuộc loại rất kỳ lạ và hiếm, đó là ngất xỉu ngay lập tức nếu cười.

Các bác sĩ chẩn đoán căn bệnh của Mike xuất hiện sau một cuộc phẫu thuật nha khoa diễn ra 7 năm trước đây. Theo Mike, anh sẽ cảm thấy cơ bắp của mình yếu đi và không hề có sức lực khi cảm xúc tăng cao, ví dụ như khi cười và lúc lo lắng hay sợ hãi.

“Đã có một thời gian tôi được xem một bộ phim hài và có những cảnh làm cho tôi bật cười, cùng lúc đó thì điện thoại reo. Khi tôi cố gắng đứng lên để nhấc điện thoại thì ngay lập tức bị ngã xuống sàn nhà. Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra rất nhanh chóng sau khi tôi cười”, ông nói.

Hiện nay, Mike được Tiến sĩ Paul Reading từ Bệnh viện James Cook ở Middlesbrough, một chuyên gia thần kinh học đáng tin cậy nhất tại Anh. Dù vậy, Paul nói rằng chứng bệnh của Mike không có cách chữa, mà cách duy nhất là tránh những tiếng cười kích thích Mike tăng cảm xúc.

Mặc dù biết rằng, căn bệnh này không thể chữa khỏi, nhưng Mike vẫn thích xem phim hài. “Phim hài yêu thích của tôi là Bottom. Tôi tiếp tục theo dõi bộ phim này, nhưng tôi phải cố gắng hết mức để không cười khi xem. May mắn thay vợ tôi rất kiên nhẫn. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nếu không có cô ấy”, ông Mike nói.

Hiện, gia đình ông đang tìm mọi cách để chữa chạy, tuy nhiên đây là căn bệnh lạ mà nhiều bệnh viện lớn ở trong vùng chưa ghi nhận trường hợp nào như vậy. Ông hy vọng có ai đó biết phương thuốc đặc trị để ông có thể được nở nụ cười.

Theo Dailymail/ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC