Ngày 21 Tháng 1, 2015 | 07:22 PM

Không hoàn thành nhiệm vụ, sếp bắt nhân viên quỳ suốt một tiếng

  MỚI NHẤT

Một nhóm nhân viên Trung Quốc bị ông chủ yêu cầu quỳ trên nền gạch suốt một tiếng như hình phạt do không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

punishment-8544-1421813817.jpg

Nhóm nhân viên công ty quỳ trên cầu, nơi nhiều người qua lại. Ảnh: Shanghaiist

Câu chuyện về hình thức xử phạt đặc biệt này của một công ty ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, được đăng tải lên mạng xã hội Trung Quốc đầu tuần này, đã thu hút hơn 100.000 lượt xem và bình luận.

Theo Xiamen Daily, mỗi nhân viên trong số những người này đã quỳ trên một cây cầu giữa công cộng, trước mặt họ đều có một tờ giấy với nội dung: "Tình nguyện quỳ trên cầu trong một giờ vì không hoàn thành nhiệm vụ được giao".

Ju Donghong, giáo viên luật của trường đại học Jimei, nói: "Công ty này có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý về hình thức xử phạt trên nếu bị phát hiện đã ép buộc các nhân viên của mình quỳ như thế. Nếu thực sự họ không tự nguyện thì công ty đã vi phạm luật nhân quyền".

Sau khi đọc câu chuyện này, nhiều thành viên mạng xã hội bày tỏ sự cảm thông với những nhân viên bị phạt. "Thật xấu hổ khi phải quỳ như thế ở nơi công cộng. Nếu tôi là một trong số những người đó, tôi thà bỏ việc còn hơn", một thành viên bình luận.

Trong khi đó, một số người khác thì nghi ngờ đây có thể là một chiêu trò quảng cáo của công ty.

"Những nhân viên này không có chính kiến. Họ làm bất cứ điều gì mà ông chủ của mình sai khiến", một người dùng mạng khác viết.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC