Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 02:17 PM

Không chỉ đẹp trai đến "tê dại", thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bà mẹ Nigeria sinh tư mắc kẹt ở thành phố do COVID-19, cả bốn bé bị sinh non và phải thở máy trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh đã được thái tử Dubai giúp đỡ một cách hào phóng và nhiệt tình.

Bà mẹ 29 tuổi, người Nigeria, Suliyat Adulkareem, vừa có ca sinh 4 (2 bé trai, 2 bé gái) tại bệnh viện Latifa Hospital (Dubai) vào ngày 1/7, theo CNN.

Bốn đứa trẻ sinh non ở tuần thứ 31 của thai kỳ và phải nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 1.

Vợ chồng người Nigeria gặp khó khăn khi mắc kẹt lại Dubai do dịch bệnh.

Do không có bảo hiểm y tế nên gia đình Adulkareem phải trả khoảng 108.000 USD viện phí từ khi các bé chào đời. Cộng đồng Nigeria và nhiều người khác ở Dubai đã gây quỹ được 11.500 USD để giúp họ chi trả một phần viện phí.

Biết được câu chuyện khó khăn của gia đình Suliyat, Thái tử Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum bày tỏ cảm thông với hoàn cảnh của họ và yêu cầu văn phòng của mình hỗ trợ.

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 2.

Một trong 4 con của Suliyat Adulkareem được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Latifa. Ảnh: CNN

Abdulkareem bị sốc trước sự hào phóng của Thái tử và cặp vợ chồng quyết định đặt tên cho hai con theo tên của ông. Một bé gái được đặt là Latifa theo tên bệnh viện được sinh ra.

"Đó thực sự là một ân huệ lớn, tôi vẫn chưa hết sốc vì cảm giác lo lắng không biết kiếm đâu ra số tiền lớn như thế. Tôi đã trằn trọc nhiều đêm suy nghĩ về cách thanh toán viện phí", Abdulkareem cho hay.

Muna Tahlak, giám đốc bệnh viện Latifa, cho biết các nhân viên tại đây cũng choáng ngợp khi biết vị thái tử đã cam kết sẽ trả hết tiền viện phí của bà mẹ và 4 đứa trẻ suốt quá trình điều trị.

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 3.

Thái tử 38 tuổi là người yêu thương động vật và sở hữu nhiều "thú cưng độc"

Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed (tên thân mật là Fazza, sinh năm 1982) là con trai thứ hai của Vua Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó tổng thống kiêm Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), và người vợ đầu tiên.

Fazza được xem là một trong những hoàng tử đẹp trai, giàu có bậc nhất châu Á cũng như trên thế giới. Thái tử Dubai nổi tiếng không kém các ngôi sao quốc tế với 8,7 triệu lượt theo dõi trên Instagram - nơi anh thường đăng tải hình ảnh về cuộc sống xa hoa, đáng mơ ước của mình.

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 4.

Dù có lối sống xa hoa song Fazza vẫn được nhiều người thân, người dân và cộng đồng mạng yêu mến

Thái tử Dubai từng theo học ở Anh, tốt nghiệp tại trường Kinh tế London và Học viện Quân sự Sandhurst ở Berkshire - ngôi trường uy tín từng đào tạo các nhân vật hoàng gia như Hoàng tử William và Harry. Anh còn nghiên cứu thêm về kinh tế tại trường London School of Economics.

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 5.

Fazza có sở thích đi du lịch khắp thế giới. Thái tử 8X thường dùng Instagram lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại nhiều quốc gia như Tanzania, Iceland, Canada, Italy, Anh...

Không chỉ đẹp trai đến tê dại, thái tử Dubai còn khiến nhiều bà mẹ xúc động vì hành động cực đẹp trong mùa dịch - Ảnh 6.

Hiện nay, Fazza là chủ tịch hội đồng quản trị Dubai, đứng đầu Sheikh Mohammed bin Rashid - tổ chức của những doanh nhân trẻ, đồng thời quản lý Hội đồng Thể thao và Trung tâm Tự kỷ của tiểu vương quốc này.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC