Ngày 9 Tháng 4, 2020 | 08:22 AM

Khoản tiền khổng lồ ông Trump 'mất trắng' chỉ trong một tháng vì Covid-19

  MỚI NHẤT

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mất khoảng 1 tỷ USD trong tổng tài sản trên giấy tờ của ông trong tháng 3, khi hàng loạt văn phòng, trung tâm mua sắm, khách sạn và sân golf của ông đóng cửa vì lệnh phong tỏa do dịch Covid-19.

Theo tờ báo Anh The Guardian, tài sản của Tổng thống Trump đã giảm từ ước tính 3,1 tỷ USD ngày 1/3 xuống còn 2,1 tỷ USD ngày 18/3 (ở cao trào hoảng loạn của thị trường chứng khoán do Covid-19 gây ra).

Khoản tiền khổng lồ ông Trump mất trắng chỉ trong một tháng vì Covid-19 - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The Guardian)

Đại dịch toàn cầu hiện nay đã dẫn tới sự sụp đổ của nhiều thị trường chứng khoán, khiến cho 267 người trong danh sách giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes mất đi vị thế tỷ phú. Thống kê hàng năm lần thứ 34 của Forbes ghi nhận 2.095 người là tỷ phú đôla trong khi con số kỷ lục 1.062 người bị giảm tài sản so với năm ngoái.

Trong số những người gia nhập câu lạc bộ tỷ phú có Eric Yuan, người sáng lập ứng dụng hội nghị video Zoom. Forbes ước tính Yuan - người đang nắm trong tay 20% cổ phần của Zoom - có tài sản khoảng 5,5 tỷ USD.

Zoom đã trở nên phổ biến trong thời kỳ phong tỏa vì đại dịch Covid-19, khi đông đảo mọi người khắp thế giới sử dụng ứng dụng này để giữ liên lạc.

Tổng giám đốc Amazon Jeff Bezos vẫn giữ vững vị trí là người giàu nhất hành tinh trong năm thứ 3 liên tiếp với tổng tài sản 113 tỷ USD.

Hầu hết tài sản của ông Trump có nguồn gốc từ bất động sản của ông. Đế chế Trump Organization - hiện do các con ông là Donald Jr và Eric quản lý - bao gồm Tòa tháp Trump ở Manhattan và câu lạc bộ Mar-a-Lago ở Florida, cùng hơn chục khách sạn và sân golf ở khắp nơi.

Chính phủ nhiều nước trên thế giới và một loạt bang của Mỹ buộc phải đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết trên toàn cầu, khiến nhiều văn phòng, khách sạn và sân golf vắng người.

Trump Organization đã đóng cửa 17 cơ sở kinh doanh trên toàn thế giới, theo Washington Post. Một số cơ sở khác vẫn hoạt động nhưng chỉ cầm chừng. Khoảng 1.500 nhân viên của Trump Organization đang phải nghỉ việc tạm thời.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC