Ngày 6 Tháng 6, 2020 | 06:06 PM

Kho hàng 56.000 m2 của Amazon bị thiêu rụi

  MỚI NHẤT

Vụ cháy đang được điều tra bởi đây là kho hàng mới, trang bị hệ thống phòng cháy hiện đại nhất.

Hỏa hoạn dữ dội thiêu rụi kho hàng khổng lồ của Amazon ở Mỹ Đám cháy bùng phát tại Trung tâm phân phối Amazon có diện tích gần 56.000 m2 tại Redlands vào lúc 5h30 ngày 5/6 theo giờ địa phương.

Một kho hàng và trung tâm phân phối của Amazon tại thành phố Redlands, bang California (Mỹ) đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn cấp độ 3 - cấp độ rất nghiêm trọng.

Theo CNN, vụ cháy được báo cáo vào lúc khoảng 5 giờ 30 phút sáng 5/6 (giờ địa phương). Lính cứu hỏa đã được điều tới nhanh chóng, cùng sự hỗ trợ từ các lực lượng lân cận. Tính đến 11 giờ sáng (giờ địa phương), đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Đám cháy ban đầu được ước tính lan khoảng 27.000 m2, theo CBS. NBC Los Angeles sau đó dẫn lời lính cứu hỏa cho biết đám cháy đã lan rộng khoảng 56.000 m2 từ trung tâm phân phối hàng hóa của nhiều công ty lớn, trong đó có Amazon.

Kho hàng 56.000 m2 của Amazon bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Đám cháy rạng sáng 5/6 (giờ địa phương) thiêu rụi một kho hàng Amazon tại Mỹ. Ảnh: CNN.

Hình chụp trên cao cho thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà với mái nhà sụp đổ, đám khói dày đặc có thể thấy rõ.

Rất may khi đám cháy không gây thiệt hại về người. Khoảng 100 nhân viên làm việc tại nhà kho đã được sơ tán. Không có cơ sở nào gần đó của Amazon bị ảnh hưởng.

Aquila Canteen, nhân viên nhà kho nói rằng anh ta chỉ được lệnh sơ tán do cháy từ nhân viên giám sát. Chỉ 15 phút sau đó, toàn bộ phía sau của tòa nhà bị sập và bốc cháy.

Trong thông cáo của Amazon, công ty đã gửi lời cảm ơn đến lính cứu hỏa và lực lượng phản ứng, đồng thời bày tỏ vui mừng vì mọi người đều an toàn. Được biết nhà kho này được điều hành bởi Kuehne và Nagel, hỗ trợ Amazon vận chuyển những mặt hàng kích thước lớn. Amazon hứa sẽ giúp họ vượt qua khó khăn này.

Đám cháy tại kho hàng Amazon xảy ra trong bối cảnh bạo động diễn ra trên khắp nước Mỹ sau vụ việc người đàn ông da đen tên George Floyd bị cảnh sát làm chết tại bang Minnesota ngày 25/5. Kẻ bạo động liên tiếp đập phá, đốt lửa và "hôi của" nhiều cửa hàng, cơ sở kinh doanh.

Kho hàng 56.000 m2 của Amazon bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Đến 11 giờ sáng cùng ngày (giờ địa phương), đám cháy đã cơ bản được khống chế. Ảnh: AP.

Jim Topoleski, Đội trưởng đội cứu hỏa Redlands nói với KTLA rằng cơ quan này sẽ mở cuộc điều tra vụ cháy bởi đây là cơ sở mới xây, trang bị hệ thống phòng cháy hiện đại nhất.

Theo Topoleski, tốc độ lan rộng của đám cháy trong một cơ sở rộng gần 28.000 m2 là "rất bất thường". Quy định nhà kho cũng không cho phép nhân viên mang hoặc tàng trữ đồ vật dễ cháy vào trong. Một nhân viên nói với CBS rằng anh ta không hề nghe tiếng còi báo cháy hoặc vòi phun nước.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC