Ngày 23 Tháng 9, 2016 | 11:12 AM

Hoàng tử William sắp đến Việt Nam

  MỚI NHẤT

Hoàng tử nước Anh sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 17 và 18/11 tới để tham dự Hội nghị về buôn bán động vật hoang dã.


Hoàng tử William. Ảnh: PA

Hoàng tử William. Ảnh: PA

Hello Magazine đưa tin người thứ hai thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Anh sẽ đến Việt Nam vào ngày 17/11 tới nhưng không có Công nương Catherine và hai con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. William sẽ lưu lại Hà Nội hai ngày để tham dự Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã theo lời mời của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung (FCO).

William hiện là Chủ tịch của United for Wildlife, dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh. Trong chuyến đi này đến Việt Nam, anh sẽ có dịp được giao lưu với người dân địa phương và các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên.


William luôn nỗ lực bảo vệ các loài động vật quý hiếm, trong đó có tê giác. Ảnh: Hello Magazine

William luôn nỗ lực bảo vệ các loài động vật quý hiếm, trong đó có tê giác. Ảnh: Hello Magazine

Cháu trai của nữ hoàng Anh xác nhận thông tin trên khi đang có bài phát biểu trong sự kiện Time for Change của Quỹ từ thiện Tusk Trust ở London hôm 22/9. William là người đỡ đầu của quỹ và thường xuyên lên tiếng phản đối việc buôn bán động vật hoang dã phi pháp.

"Lúc tôi sinh ra, có khoảng 1 triệu con voi ở châu Phi. Đến khi con gái tôi Charlotte chào đời năm ngoái, số lượng voi đã giảm chỉ còn 350.000 con. Và với mức độ săn bắt trộm như hiện nay thì đến khi Charlotte 25 tuổi sẽ chẳng còn con voi hoang dã nào nữa", William nói.

William cũng nhấn mạnh thêm không chỉ có voi, mà loài vật đang bị săn bắn nhiều hiện này chính là tê giác. "Vì muốn lấy sừng mà hiện mỗi ngày có tới gần 3 con tê giác bị giết hại", William nói.

Kết thúc bài phát biểu, vị vua tương lai nước Anh hy vọng các nhà lãnh đạo trên thế giới có thể truyền tải một thông điệp rõ ràng, rằng ngà voi là biểu tượng của sự tiêu diệt, không phải sự xa xỉ, và sừng tê giác không có tác dụng chữa bệnh, không cần được hợp pháp hóa buôn bán.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC