Ngày 23 Tháng 5, 2020 | 09:03 PM

Hoàng tử Thái Lan sống 'cô đơn' trong biệt thự ở Đức

  MỚI NHẤT

Con trai của Vua Rama X sống trong biệt thự tại khu nhà giàu ở Bayern, cách nơi cha ở 60 km nhưng không được cha thăm nom.

Hoàng tử Thái Lan sống cô đơn trong biệt thự ở Đức - Ảnh 2.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkporn Rasmijoti (15 tuổi). Ảnh: Newsflash.

Theo tờ Bild của Đức, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (15 tuổi) đang sống trong một biệt thự có bể bơi, nhìn ra hồ nước với hàng chục người hầu. Địa điểm cư trú của hoàng tử bé được cho là tại khu phố nhà giàu Feldafing, ở Bayern, Đức.

Trong khi đó, vua cha, Maha Vajirusongkorn (hay còn gọi là Rama X, 67 tuổi), đang tự cách ly trong một khách sạn 4 sao trên núi Alps cùng hậu cung 20 thê thiếp. Vua Rama X đã bao trọn cả khách sạn Grand Sonnebichl để ở suốt từ đầu Covid-19 và chỉ thỉnh thoảng trở về quê nhà. Chỗ ở của ông chỉ cách con trai hơn 60 km.

Hoàng tử Thái Lan sống cô đơn trong biệt thự ở Đức - Ảnh 3.

Khách sạn Grand Sonnebichl ở Đức, nơi Vua Rama X được cho là đang ở cùng 20 thê thiếp giữa Covid-19. Ảnh: Newsflash.

Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti sinh ngày 29/4/2005 ở Bangkok. Mẹ của cậu bé, Srirasmi (48 tuổi), là vợ thứ ba của Vua Rama X. Srirasmi bị đuổi ra khỏi cung điện sau khi ly dị vào năm 2014. Cô nhận được 4,57 triệu bảng tiền ly hôn, nhưng bị tước quyền nuôi con. Cũng theo trang Bild, hoàng tử bé không còn liên lạc với mẹ đẻ kể từ đó.

Ngoài ra, Dipangkorn bị đồn mắc chứng tự kỷ. Một cựu nhân viên cung điện giấu tên nói: "Dipangkorn bị tự kỷ. Đấy là lý do cậu bé được đưa đến Đức. Maha Vajirusongkorn xấu hổ vì chứng rối loạn phát triển của con trai".

Hoàng tử Thái Lan sống cô đơn trong biệt thự ở Đức - Ảnh 4.

Vua Thái Lan sắc phong Hoàng hậu cho bà Suthida hồi năm 2019. Ảnh: AFP.

Là người thừa kế ngai vàng duy nhất nhưng Dipangkorn hiếm khi xuất hiện trước công chúng và đã được cho theo học trường Waldorf ở Wolfratshausen từ năm 2011. Cậu bé nói tiếng Đức tốt hơn tiếng Thái.

Nhà báo nhân quyền Andrew MacGregor Marshall (49 tuổi), tiết lộ: "Sau khi Vua Rama X qua đời, Dipangkorn có thể sẽ trở thành Rama XI. Nhưng Sirindhorn, em gái của nhà vua, hoặc con gái của ông, công chúa Bajrakitiyabha, mới thực sự cầm quyền".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC