Ngày 17 Tháng 3, 2015 | 04:30 PM

Hoàng tử nước Anh rời quân ngũ để tìm công việc mới

  MỚI NHẤT

Hoàng tử Harry chia sẻ, rời quân ngũ là một quyết định rất khó khăn với anh, tuy nhiên cân nhắc về những lựa chọn cho tương lại là điều rất thú vị.

Hoàng tử Harry sẽ giải ngũ vào tháng 6 tới. (Ảnh:

Hoàng tử Harry sẽ giải ngũ vào tháng 6 tới. (Ảnh: Hufington Post)

Hoàng tử Harry (30 tuổi), cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth, người xếp thứ 4 trong thứ tự kế vị ngai vàng của nước Anh, tuyên bố sẽ giải ngũ vào tháng 6 tới sau khi được cử đi làm nhiệm vụ biệt phái kéo dài một tháng tại Lực lượng phòng vệ Úc.

“Những kinh nghiệm tôi có được trong 10 năm qua sẽ theo tôi suốt quãng đời còn lại. Khi nghĩ về những ký ức này, tôi luôn cảm thấy rất cảm kích”, Hoàng tử Harry chia sẻ và cho hay rời quân ngũ là một quyết định rất khó khăn với anh.

“Tôi đang cân nhắc về những lựa chọn cho tương lại và cảm thấy rất phấn khích khi nghĩ về chúng”, hoàng tử 30 tuổi cho biết.

Trong quân đội, Hoàng tử nước Anh được gọi là sỹ quan Harry Wales và từng được đào tạo tại trường quân sự Sandhurst từ năm 2005. Sau đó, Harry đã có lần làm nhiệm vụ đầu tiên ở Afghanistan vào năm 2007. Tại đây, anh được được huấn luyện trở thành một phi công lái trực thăng tấn công.

Hoàng tử Harry đã trở lại Afghanistan lần 2 với vai trò một phi công thực thụ từ tháng 9/2012 đến tháng 1/2013. Harry sau đó đã rời tiền tuyến, rút lui về làm một công việc bàn giấy cho quân đội hồi năm ngoái.

Tại Anh, việc tham gia quân ngũ đã giúp nâng cao uy tín của Hoàng tử Harry, đồng thời giúp anh vượt qua tai tiếng về một đứa trẻ ngỗ nghịch dưới sự bảo bọc của hoàng gia, dù cho hồi năm 2012, Hoàng tử từng dính một vụ bê bối khi bị chụp ảnh khỏa thân và chơi bi-a tại một phòng riêng ở Las Vegas.

Đại diện của Hoàng tử Harry cho anh anh sẽ tham gia các công việc từ thiện trong mùa hè này tại châu Phi hạ Sahara (phía nam sa mạc Sahara) để học hỏi nhiều hơn về các công việc thông thường.

Hoàng tử Anh sau đó sẽ quay lại làm việc tại Bộ Quốc phòng nước này trong khi cân nhắc một vài công việc lâu dài khác, và vẫn tiếp tục tham gia tổ chức Invictus Games - một sự kiện thể thao quốc tế dành cho các quân nhân bị thương.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC