Ngày 25 Tháng 10, 2020 | 08:47 AM

Hoàng tử Brunei qua đời ở tuổi 38

  MỚI NHẤT

Con trai của Quốc vương Brunei, Hoàng tử Haji Abdul Azim, qua đời ở tuổi 38 vào hôm 24/10 sau thời gian nằm viện.


"Con trai của Quốc vương Hassanal Bolkiah, Hoàng tử Haji Abdul Azim đã qua đời vào ngày 17/10 năm Rabi ul awal (tức ngày 24 tháng 10) lúc 10h08 (giờ địa phương)", tin tức về cái chết của hoàng tử được đài truyền hình nhà nước của Brunei đưa tin.

Theo một tuyên bố từ văn phòng Quốc vương Brunei, người dân Brunei được yêu cầu treo quốc kỳ và bắt đầu để tang 7 ngày từ hôm 24/10. Nguyên nhân cái chết của Hoàng tử Abdul Azim không được tiết lộ. Theo một nguồn tin thân cận hoàng gia, hoàng tử đã phải nhập viện một thời gian trước khi qua đời.

Hoàng tử Brunei qua đời ở tuổi 38 - Ảnh 1.

Cố hoàng tử Haji Abdul Azim. Ảnh: Borneo Bulletin.

Hoàng tử Abdul Azim sinh ngày 29/7/1982. Hoàng tử từng theo học tại Trường Quốc tế Brunei, Học viện Raffles và Đại học Oxford Brookes. Giống như các thành viên khác của hoàng tộc Brunei, hoàng tử Azim có cuộc sống kín tiếng, không có nhiều thông tin về anh trên các phương tiện truyền thông.

Theo tờ báo địa phương Borneo Bulletin, linh cữu của cố hoàng tử đã được đưa tới an nghỉ tại Lăng Hoàng gia ở thủ đô chiều 24/10.

Quốc vương Hassanal Bolkiah, 73 tuổi, là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản lên tới 40 tỷ USD. Quốc vương có 3 vợ và 12 người con (7 công chúa và 5 hoàng tử). Hoàng tử Abdul Azim là con trai thứ hai của Quốc vương Hassanal Bolkiah. Hoàng tử Abdul Azim đứng thứ tư trong hàng kế vị ngai vàng của Brunei trước khi qua đời.

Theo Straitstimes/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC