Ngày 13 Tháng 2, 2015 | 04:39 PM

Hoảng sợ mây độc xuất hiện làm 3 người bị thương

  MỚI NHẤT

Một đám mây dày hình thành sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở miền Bắc Tây Ban Nha hôm 12/2 làm ít nhất 3 người bị thương.

Một nhân viên cứu hỏa cho biết hai loại hóa chất được chuyển tới nhà máy thuộc sở hữu của Công ty Simar ( Tây Ban Nha ) đã tiếp xúc với nhau gây ra vụ nổ kinh hoàng, đốt cháy chiếc xe tải vận chuyển và thổi một đám mây lớn màu cam lên bầu trời. Hai loại hóa chất được xác định là a-xít nitric và sắt clorua.

Cảnh sát đeo mặt nạ phòng hộ tiếp cận hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đeo mặt nạ phòng hộ tiếp cận hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ nổ nằm ở TP Igualada, cách TP Barcelona khoảng 60 km. Hình ảnh do các nhân chứng chụp lại cho thấy đám mây hóa học lan rộng ra các khu dân cư gần đó, khiến ít nhất 3 người bị thương do hít phải khí độc. Nhà chức trách yêu cầu mọi người đóng tất cả cửa sổ và cửa ra vào, ở yên trong nhà suốt 2 giờ cho tới khi đám mây phân tán, song song với việc chặn một số tuyến đường bộ và xe lửa.

Đám mây lớn màu cam bốc lên bầu trời. Ảnh: Reuters

Đám mây lớn màu cam bốc lên bầu trời. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ được triển khai tại 5 thị trấn để đảm bảo an toàn cho khoảng 65.000 người dân. Sau khi mây hóa học tan bớt, người già, phụ nữ và trẻ em vẫn được khuyến cáo ở trong nhà để tránh bị ảnh hưởng. Nhà chức trách cũng khuyến cáo mọi người không nên đứng chụp hình đám mây vì dễ gặp nguy hiểm.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC