Ngày 13 Tháng 1, 2021 | 01:08 PM

Hoàng quý phi mặc áo đôi quỳ rạp bên cạnh Vua Thái Lan

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Sineenat Wongvajirapakdi tươi cười, quỳ rạp dưới chân nhà Vua Thái Lan. Cả 2 đều mặc áo đôi cùng nhau.

Kể từ khi bà Sineenat được hồi phục tước vị Hoàng quý phi, bà thường xuất hiện trước công chúng bằng hình ảnh tươi tắn và gần gũi. Hình ảnh mới căng tràn sức sống của bà nhận được thiện cảm từ phía người dân xứ sở Chùa Vàng. Dù có nhiều tin đồn về mẫu thuẫn trong hoàng gia Thái Lan nhưng tất cả đều nhận xét là không có căn cứ. Hoàng quý phi đã biết vị trí của mình so với Hoàng hậu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bà Sineenat bị dính nghi án lộ ảnh nóng. Trước sự việc này, Hoàng quý phi Thái Lan bình tĩnh vượt qua. Phía hoàng gia Thái Lan cũng không lên tiếng về những tin đồn được cho là vô căn cứ.

Hoàng quý phi mặc áo đôi quỳ rạp bên cạnh Vua Thái Lan - Ảnh 2.

Hoàng quý phi Thái Lan ngồi tươi cười bên cạnh nhà Vua.

Bà Sineenat vẫn xuất hiện trong nhiều hoạt động của hoàng gia Thái Lan. Ngày 9/1, cung điện hoàng gia Thái Lan công bố những hình ảnh chụp Vua Rama đến kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án cải tạo các nhà tù trên khắp Thái Lan cùng Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Chuyến thăm của người đứng đầu hoàng gia Thái Lan được thực hiện vào hai tháng cuối năm 2020 nhưng đến nay mới được công chiếu trên các kênh truyền hình quốc gia.

Trong hình ảnh này, Vua Thái Lan mặc quần bò bó ton-sur-ton với Hoàng quý phi. Họ được chụp ảnh quét sàn nhà và nói chuyện với các quan chức nhà tù. Ngoài ra, bản tin cũng có phân đoạn phỏng vấn tù nhân về lợi ích của các dự án.

Hành động này của nhà Vua được coi là cứu vớt hình ảnh. Ngay sau khi trở về từ Đức - nơi ông dành phần lớn thời gian suốt năm ngoái - nhà vua đã cùng Hoàng hậu Suthida và các con đi thăm khắp Thái Lan. Thỉnh thoảng, nhà Vua còn tạo dáng chụp ảnh tự sướng và ký tặng lên các bức ảnh hoàng gia cho người dân.

Về thân thế Hoàng quý phi, bà Sineenat Wongvajirapakdi sinh năm 1985 tại tỉnh Nan (Thái Lan). Trước khi được biết đến là phi tần của vua Maha Vajiralongkorn (Vua Rama X), bông hồng quyền lực này từng tốt nghiệp Học viện Y tá Quân đội Hoàng gia Thái Lan năm 2008 sau đó làm y tá quân y từ đến năm 2012 rồi được chuyển đến làm việc tại Văn phòng Hoàng gia Thái Lan. Tại tổ chức này, bà được chuyển công tác về văn phòng của Quốc vương Maha Vajiralongkorn (khi ấy đang là Thái tử).

Hoàng quý phi mặc áo đôi quỳ rạp bên cạnh Vua Thái Lan - Ảnh 3.

Hoàng quý phi Thái Lan tích cực xuất hiện trước công chúng với hình ảnh đẹp.

Chỉ trong vòng 11 năm kể từ khi gia nhập quân đội với bậc thiếu tá, bà Sineenat Wongvajirapakdi liên tục được thăng quân hàm rồi thành thiếu tướng và góp mặt ở những vị trí quan trọng cũng như nhận nhiều khen thưởng danh dự từ quân đội, nhà vua.

Tên tuổi của bà Sineenat Wongvajirapakdi thực sự nổi tiếng khi bà được vua Vua Rama X phong làm Hoàng quý phi vào tháng 7/2019. Thông tin về việc sắc phong thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước và quốc tế bởi cựu y tá quân đội này là Hoàng quý phi đầu tiên của Thái Lan trong gần một thế kỷ. Không chỉ vậy, cái tên Sineenat Wongvajirapakdi còn có sức hút lớn với công chúng nhờ nhan sắc của bà.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC