Ngày 29 Tháng 6, 2015 | 09:08 PM

Hoàng đế thông dâm với mẹ kế, lập 11 hoàng hậu

  MỚI NHẤT

Lưu Thông (Trung Quốc) là ông vua có tài nhưng cũng nổi tiếng đam mê sắc dục. Trong 8 năm tại vị, ông lập tới 11 hoàng hậu, thông dâm với cả ái thiếp của cha mình...

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau

Trong chốn hậu cung tam cung lục viện có hàng ngàn giai nhân nhưng chỉ vợ chính của hoàng thượng mới được phong là hoàng hậu. Trước thời nhà Chu, vợ của thiên tử được xưng là “Phi”. Bắt đầu từ triều nhà Chu, đổi Phi thành Hậu. Sau khi Tần Thủy Hoàng thống nhất lục quốc, đổi thiên tử thành hoàng đế, vợ chính của hoàng đế cũng được đổi từ hậu phi thành hoàng hậu.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-2

Lưu Thông, tự Huyền Minh là con trai thứ 4 của hoàng đế Lưu Uyên, người khai sáng nhà Hán thời kỳ Ngũ Hồ thập lục quốc. Lưu Thông vốn thông minh, hiếu học từ nhỏ. Năm 14 tuổi đã thông kinh sử, bách gia chi học, tinh thông binh pháp của Tôn Ngô, giỏi thư pháp, thơ phú… Lưu Thông cũng là người tinh thông võ nghệ. Năm 15 tuổi, bắt đầu học đấu kiếm, cưỡi ngựa bắn tên, sức khỏe hơn người, có thể nâng được cây cung nặng 150kg. Có thể nói ông là nhân tài hiếm có đương thời. Tuy nhiên, ông cũng là một ông vua đam mê sắc dục vô độ.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-3

Lưu Thông không phải là hậu duệ của Tây Hán, cũng chẳng phải là người thừa kế của Đông Hán, mà là một chi của một dòng dõi quý tộc Hung Nô, Tây Bắc. Đương thời, Lưu Uyên cha của Lưu Thông là một quý tộc Hung Nô. Lưu Uyên đã dấy binh khởi nghĩa tại lưu vực Phần Hà rồi tự xưng đế một vùng, đổi hiệu thành Hán quốc. Đây chính là nước Hán, một trong Ngũ triều thập lục quốc giữa thời Tây Tấn và Đông Tấn. Tuy chỉ là một nước rất nhỏ, nhưng trong thời gian tại vị, việc lập 11 hoàng hậu đã khiến Chiêu Võ Đế Lưu Thông trở thành nổi tiếng lưu truyền thiên cổ.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-4

Ngay sau khi tức vị, Lưu Thông từng xây dựng lên một Hán quốc cường thịnh. Tây Tấn Hoài Đế Vĩnh Gia năm thứ tư, tức Hà Thụy năm thứ hai cũng là năm 310 công nguyên, Lưu Thông giết em trai mình là thái tử Lưu Hòa để đoạt vị. Năm kế tiếp, Lưu Thông phái đại tướng quân Hô Diên Án công phá Lạc Dương, bắt Tấn Hoài Đế Tư Mã Sí làm tù binh. Năm 316 công nguyên, lại phái tiếp Lưu Diệu tấn công Trường An bắt Tấn Mẫn Đế làm tù binh, Tây Tấn từ dó diệt vong.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-5

Lưu Thông cũng là một ông hoàng hoang dâm vô độ nổi tiếng trong lịch sử. Tức vị không lâu, ông sắc phong vợ cả là Hô Diên Thị thành hoàng hậu. Nhưng ông ta nhanh chóng bỏ rơi người vợ tào khang của mình để thông dâm với Đơn hoàng hậu, vốn là ái thiếp của cha mình, tức mẹ đẻ của hoàng thái đệ Lưu Nghĩa. Trong một đêm xuân cô đơn, lạnh lẽo, dục vọng lên cao, lửa khô gặp lửa tự dưng bén cháy rừng rực. Chuyện mẹ con loạn luân đã trở thành trò cười cho thiên hạ. Đơn hoàng hậu nghe chuyện đồn đại vô cùng xấu hổ, sầu muộn phát bệnh, chưa đến 1 năm sau thì qua đời.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-6

Không lâu sau, không chịu được cảnh hậu cung lạnh lẽo, Lưu Thông đã nạp hai người con gái Lưu Anh, Lưu Nga có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành của Thái Bảo Lưu Ân làm quý tần. Thậm chí thấy 4 cô cháu gái xinh đẹp, bất chấp trên dưới, tôn ti ông ta cũng đưa hết vào cung nạp thành tần phi. Ông thâu đêm suốt sáng chìm đắm với 6 nàng giai nhân. Trong một khoảng thời gian ngắn, có đến 6 cô cháu nhà họ Lưu tiến cung. Ba thế hệ cùng chung một giường, 6 người trong một dòng họ chung một chồng.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-7

Sau khi vị hoàng hậu đầu tiên là Hô Diên hoàng hậu mất, ông ta muốn lập Tả quý tần Lưu Anh làm hoàng hậu, nhưng hoàng thái hậu Trương Thị nói đều cùng họ Lưu, không nên lập làm hoàng hậu. Lưu Thông khó cưỡng lời mẹ nên đưa hai đứa con gái của em trai mình là Chủy Quang, Lệ Quang nhập cung. Lưu Thông đành chọn Chủy Quang lập làm hoàng hậu. Nhưng bất hạnh thay không bao lâu sau thì Chủy Quang hoàng hậu cũng chết.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-8

Bất luận kỉ cương, không màng nhân luân, hoang dâm vô độ nên Lưu Thông đã khiến thái hậu Trương thị tức mà chết. Lưu Anh vì không được lập hoàng hậu và không được thái hậu ủng hộ nên ấm ức trong lòng phát bệnh chết. Không bị sự gò bó, quản lý của mẹ, nên Lưu Thông tha hộ làm theo ý mình. Ông ta sắc phong cho em gái Lưu Anh là Lưu Nga làm hoàng hậu. May mắn thay, Lưu Nga vốn bản tính hiền lành, thương người, nên đã từng can ngăn được Lưu Thông, cứu được bao người vô tội. Nhưng đáng tiếc, không bao lâu sau Lưu hoàng hậu do sinh nở khó đã không qua khỏi.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-9

Tân hoàng hậu mất đi, Lưu Thông ăn ngủ không yên. Nhân cơ hội này Trung Hộ quân Cận Chuẩn đã mời Lưu Thông đến nhà dự tiệc rượu. Tại nhà Cận Chuẩn, Lưu Thông đã bị Cận Nguyệt Quang, Cận Nguyệt Hoa là hai người con gái xinh như hoa như ngọc của Cận Chuẩn mê hoặc, tâm trí hỗn loạn. Không biết đây là mỹ nhân kế do Cận Chuẩn đã âm thầm bày sẵn hay là lương duyên do trời định. Ngay đêm hôm đó, Lưu Thông đã đưa cả hai nàng vào cung. Thâu đêm mây mưa, thỏa một đêm tràn đầy phong tình. Chỉ hơn 10 ngày sau, cô chị Cận Nguyệt Quang được sắc phong làm Thượng hoàng hậu. Cô em Cận Nguyệt Hoa làm hữu hoàng hậu.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-10

Lưu Thông lo lắng rằng hai vị Lưu Thị quý tần sẽ ấm ức nên đã an ủi hai nàng, sắc phong cho họ thành tả hoàng hậu và hữu hoàng hậu. Một mình Lưu Thông không thế "thỏa mãn" được đám đông thần thiếp hùng hậu. Vì thế Cận Nguyệt Quang hoàng hậu đã không chịu nổi sự cô đơn, đã tìm người để giải khuây, cắm sừng lên đầu Lưu Thông, không ngờ bị Lưu Thông phát hiện, nên đã uống thuốc độc tự vẫn.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-11

Lưu Thông suốt ngày mải mê ái tình, ngày đêm chìm đắm ở các phòng của các hoàng hậu. Việc triều chính phó mặc cho con trai Lưu Xán xử lý. Kỳ lạ nhất trong chốn hậu cung của Lưu Thông có lúc có đến 7 vị hoàng hậu. Sau khi Cận Nguyệt Quang hoàng hậu chết, em gái là Cận Nguyệt Hoa được sắc phong là Chính hoàng hậu, cung nữ Phàn thị theo hầu Cận Nguyệt Hoa vốn là thị nữ của mẹ Lưu Thông, cũng được Lưu Thông vô cùng sủng ái và sắc phong làm Thượng hoàng hậu.

Kinh hoang ong vua thong dam voi me ke, lap 11 hoang hau-Hinh-12

Sau khi Lưu Thông chết, con trai Lưu Xán kế vị. Lúc này Thượng hoàng hậu Phàn thị chưa đầy 20 tuổi đã phải ở góa nhưng được Lưu Xán phong là Hoằng Đạo hoàng hậu và thu nạp vào hậu cung. Không lâu sau, Cận Chẩn tạo phản, Lưu Xán bị giết, Phàn hoàng hậu không biết kết cục ra sao. Hán quốc từ đó diệt vong.

Tuyết Mai/Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC