Ngày 18 Tháng 9, 2015 | 05:10 PM

Hỏa hoạn kinh hoàng, hàng ngàn người phải sơ tán

  MỚI NHẤT

Hơn 1.000 tín đồ hành hương phải sơ tán khỏi một khách sạn trong vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca hôm 17/9.

Các quan chức cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra hôm 17/9 tại tầng 8 của một khách sạn có 11 tầng ở khu dân cư Aziziya. Lực lượng cứu hỏa cố gắng giải cứu 2 tín đồ Hồi giáo bị thương trong vụ hỏa hoạn ở Mecca. Song song đó, 1.000 người hành hương được sơ tán tới nơi an toàn.

Hiện nhà chức trách nước này vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào về quốc tịch của 2 người hành hương bị thương cũng như nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca hôm 17-9. Ảnh: RT

Hiện trường vụ hỏa hoạn ở Thánh địa Mecca hôm 17/9. Ảnh: RT

Vụ cháy ở thánh địa cổ Mecca xảy ra chỉ 4 ngày trước khi chính thức bắt đầu lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo.

Trước đó 6 ngày, một vụ sập cần cẩu khổng lồ ở Đại Thánh đường Mecca đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người và làm hàng trăm người bị thương.

Hajj là một lễ hành hương của các tín đồ Hồi giáo về Thánh địa Mecca. Việc các tín đồ hành hương về Mecca ít nhất một lần trong cuộc đời là một nghĩa vụ tôn giáo đối với tất cả các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới.

Trong một diễn biến khác, số người thiệt mạng trong vụ nổ xe chở dầu cùng ngày ở Nam Sudan đã tăng lên 176. Có ít nhất 50 người bị thương song quan chức địa phương cho rằng số người bị thương thực sự chưa rõ vì nhiều người dân đã rời khỏi hiện trường vụ nổ. Theo phóng viên đài BBC, nguyên nhân khiến xe dầu cháy nổ vẫn chưa được xác định.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC