Ngày 10 Tháng 7, 2020 | 09:08 PM

Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân

  MỚI NHẤT

Tờ Chosun mới đây đã công bố những hình ảnh và động thái trong giây phút cuối đời của vị Thị trưởng quá cố.

Vào chiều ngày 9/7 vừa qua, cảnh sát nhận được tin báo của con gái Thị trưởng Seoul Park Won-soon về việc ông không trở về nhà trong suốt 5 giờ đồng hồ qua và điện thoại không liên lạc được. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát hàng trăm người được huy động để tìm kiếm ở nhà và khu vực quanh nhà của ông này. Cuối cùng, vào rạng sáng ngày 10/7, thi thể của ông Park được tìm thấy trên núi Bukak, phía Bắc Seoul.

Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân - Ảnh 1.

Theo cảnh sát Seoul, vào ngày 8/7, ông Park đã trở về nhà và dùng bữa tối với những người thân thiết. Sang ngày hôm sau, ông không đi làm với lý do sức khỏe không được tốt và hủy toàn bộ lịch trình đã định sẵn.

Vào khoảng 10h44 ngày 9/7 (giờ địa phương), ông Park rời khỏi nhà ở phường Gahue, quận Jongno. 9 phút sau, camera an ninh ghi lại được hình ảnh vị Thị trưởng Seoul xuất hiện ở khu vực cách công viên Waryong khoảng 1km.

Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân - Ảnh 2.

Hình ảnh cuối cùng của cố Thị trưởng Seoul Park Won-soon vào sáng ngày 9/7.

Trong khoảng thời gian từ 12h đến 1h trưa, ông Park đã gọi điện cho con gái. Theo ghi chép lịch sử cuộc gọi của cảnh sát, vào khoảng 2h42 chiều, ông Park đã gọi điện cho người thân khi đứng ở công viên Waryong. Đến khoảng 4h chiều, tín hiệu cuối cùng phát ra từ điện thoại của Thị trưởng Seoul được ghi nhận ở khu vực núi Bukak, quận Seongbuk.

Do không thấy bố trở về và điện thoại cũng không liên lạc được, con gái ông Park đã gọi điện báo cảnh sát lúc 5h17 chiều. Cô nói: "Bố tôi đã rời khỏi nhà khoảng 4-5 tiếng trước sau khi để lại lời nhắn như di thư và điện thoại của ông đã tắt nguồn".

Sau khi nhận được tin báo, khoảng 600 viên cảnh sát, xe cứu hỏa và cứu thương cũng đã được huy động, để tham gia công cuộc tìm kiếm ông Park. Thế nhưng, phải đến khi huy động thêm người và triển khai tìm kiếm lần thứ 2 thì thi thể của ông Park mới được tìm thấy bởi một nhân viên cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ. Tại hiện trường, người ta không tìm thấy bất kỳ di thư nào, chỉ có một vài tấm thẻ ngân hàng và tiền mặt của ông Park.

Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân - Ảnh 3.
Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân - Ảnh 4.

Thi thể ông Park được đưa đến Bệnh viện đại học quốc gia Seoul vào lúc 3h30 sáng ngày 10/7 (giờ địa phương). Dự kiến tang lễ của cố Thị trưởng Seoul sẽ được tổ chức tại bệnh viện và kéo dài trong 5 ngày.

Trước mắt, Phó Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup sẽ đảm nhận vị trí Quyền Thị trưởng Seoul từ ngày 10/7 thay cho ông Park. Người này cũng đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự ra đi đột ngột của vị Thị trưởng quá cố.

Hình ảnh cuối cùng của Thị trưởng Seoul trong ngày mất tích, trước khi thi thể được tìm thấy đã gọi điện cho con gái và người thân - Ảnh 5.

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC