Ngày 24 Tháng 3, 2015 | 09:10 PM

Hé lộ về máy bay Airbus chở 150 người rơi ở Pháp

  MỚI NHẤT

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings (Đức) gặp nạn ở miền nam nước Pháp vào hôm nay, là máy bay cũ. Một nhân chứng đã tiết lộ những hình ảnh cuối cùng của máy bay trước khi rơi.

 Một máy bay của Germanwings

Như tin đã đưa, chuyến bay mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không Germanwings đã rơi xuống tỉnh Alpes-de-Haute-Provence ở miền nam nước Pháp lúc 11h (giờ địa phương) hôm nay.

Được biết, máy bay gặp nạn là loại Airbus A320. Theo cơ sở dữ liệu hàng không airfleets.net, chiếc máy bay này đã được sử dụng 24 năm. Chiếc máy bay gặp tai nạn gần đây thực hiện các chuyến bay giữa Tây Ban Nha, Đức, Anh và Áo. Nó vừa bay từ Dusseldorf (Đức) đến sân bay Heathrow ở London (Anh) và ngược lại vào Chủ nhật vừa qua.

Một nhân chứng nói với kênh phát thanh Pháp Europe 1 rằng chiếc phi cơ kể trên bay “thấp hơn bình thường” trước khi gặp nạn.

Tính đến tháng 1/2015, đội máy bay của Germanwings có tuổi đời trung bình là 9,2 năm.

Germanwings là hãng hàng không giá rẻ thành lập năm 2002. Từ năm 2009, Germanwings được sở hữu bởi hãng hàng không Lufthansa có trụ sở tại Đức và đang là hãng hàng không lớn nhất ở châu Âu.

Trước đây, Germanwings chưa từng có vụ tai nạn nào, tuổi đời trung bình của đội máy bay Airbus của hãng là hơn 9 năm.

Theo cơ sở dữ liệu hàng không airfleets.net, đội máy bay Airbus A320 được Lufthansa sử dụng từ khi dòng máy bay này được sản xuất năm 1991.

A320 là một trong những dòng máy bay bán chạy nhất của Airbus, với gần 3.900 chiếc đã được bán ra và 7.600 chiếc được đặt hàng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm gặp nạn, có tổng cộng 150 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay.

Theo Tiền phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC