Ngày 5 Tháng 7, 2020 | 01:47 PM

Hé lộ 5 thói quen đặc biệt của tỷ phú giàu nhất châu Á: Không quên dành thời gian cho gia đình, tiền lương vỏn vẹn 46 tỷ đồng/năm

  MỚI NHẤT

Nhắc đến tỷ phú Mukesh Ambani người ta sẽ nhớ đến khối tài sản khổng lồ của ông cùng một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được thành tựu như hiện tại thì vị tỷ phú giàu nhất châu Á này cần phải duy trì 5 thói quen đặc biệt của riêng mình.

Tỷ phú Mukesh Ambani là một trong những người đàn ông có ảnh hưởng nhất hành tinh. Chỉ riêng công ty của ông đã chiếm tới 5% GDP của Ấn Độ. Ít ai biết rằng người đàn ông này cũng sở hữu một số thói quen đáng ngạc nhiên.

Ăn kiêng nghiêm ngặt

Không ai ngờ rằng một doanh nhân thành đạt, thường xuyên tham gia các bữa tiệc ngoại giao như tỷ phú giàu nhất châu Á lại không bao giờ động vào đồ uống có cồn. Ông là người tuân theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt, không rượu bia và không ăn thịt.

Ông Mukesh Ambani có thói quen ăn uống giản dị với các món ăn đơn giản như cơm, đậu lòng, bánh mì... Ông có thể ăn ở khắp mọi nơi từ hàng quán ven đường cho đến các nhà hàng ngon nhất ở Mumbai, Ấn Độ.

Hé lộ 5 thói quen đặc biệt của tỷ phú giàu nhất châu Á: Không quên dành thời gian cho gia đình, tiền lương vỏn vẹn 46 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.
Tỷ phú giàu nhất châu Á có thói quen ăn uống đơn giản.

Thức dậy sớm

Mukesh Ambani là một người rất chăm chỉ, ông không bao giờ để lãng phí thời gian. Tỷ phú giàu nhất châu Á thức dậy khoảng 5h30 sáng mỗi ngày. Sau đó ông đi đến phòng tập thể dục để tăng cường sức khỏe, dành thời gian đọc tin tức và thưởng thức bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng trước khi bắt đầu làm việc.

Dành ngày chủ nhật cho gia đình

Tỷ phú Mukesh Ambani cũng là người đàn ông của gia đình. Mỗi ngày đi làm, ông đều đến chào hỏi mẹ và khi ông đi làm về muộn, tỷ phú Mukesh Ambani đều nói trước cho vợ mình biết.

Đặc biệt, vào ngày trong tuần ông Mukesh Ambani dành phần lớn thời gian ở công ty thì riêng ngày Chủ nhật ông lại dành trọn cho cả gia đình mình. Ông cũng may mắn có con dâu và con rể là những người quen thân thiết từ trước. Chính vì vậy mà gia đình ông luôn gắn bó và hòa thuận với nhau.

Hé lộ 5 thói quen đặc biệt của tỷ phú giàu nhất châu Á: Không quên dành thời gian cho gia đình, tiền lương vỏn vẹn 46 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.
Gia đình hạnh phúc của tỷ phú giàu nhất châu Á.

Giới hạn mức lương cho bản thân

Là người đứng đầu tập đoàn nổi tiếng nhất nhì châu Á nhưng ông Mukesh Ambani chỉ kiếm được 2 triệu USD mỗi năm (khoảng 46 tỷ đồng). Đây là số tiền lương khiêm tốn so với quy mô của tập đoàn nhưng đó lại là mức lương mà tỷ phú giàu nhất châu Á duy trì cho mình suốt 10 năm qua.

Người đàn ông này đã cố tình giới hạn mức lương của bản thân vì muốn làm gương cho cấp dưới về sự công bằng giữa cấp quản lý và nhân viên. Có thể thấy rằng, ông Mukesh Ambani đã có suy nghĩ khác biệt so với một số nhà lãnh đạo tập đoàn quốc tế khác.

Đầu tư vào niềm đam mê

Ông Mukesh Ambani chắc chắn là một người đàn ông khiêm tốn theo nhiều cách nhưng không vì thế mà cuộc sống cá nhân của ông kém phong phú. Tỷ phú giàu nhất châu Á có niềm yêu thích đặc biệt với xe hơi và hiện bộ sưu tập của ông đã đạt đến con số gần 170.

Đặc biệt phải kể đến những siêu xe như BMW 670Li chống đạn, Aston Martin Rapide, Rolls-Royce Phantom và Bentley Continental Flying Spur. Ít ai ngờ rằng chỉ riêng bộ sưu tập xe của người đàn ông này đã chiếm 6 tầng đầu tiên của tòa nhà chọc trời 27 tầng, nơi đại gia đình ông sinh sống.

Hé lộ 5 thói quen đặc biệt của tỷ phú giàu nhất châu Á: Không quên dành thời gian cho gia đình, tiền lương vỏn vẹn 46 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.
Ông Mukesh Ambani có bộ sưu tập xe đồ sộ khiến nhiều người khao khát.

Có thể nói, dù là một tỷ phú giàu nhất châu Á nhưng ông Mukesh Ambani luôn cân nhắc đầu tư tiền vào đúng chỗ và rèn luyện, duy trì những thói quen tốt cho bản thân.

Theo Nhịp Sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC