Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 09:05 PM

Harry lần đầu xuất hiện sau lùm xùm kể xấu hoàng gia và có lời kêu gọi khiến dư luận phẫn nộ, uy tín tuột dốc không phanh

  MỚI NHẤT

Xuất hiện với gương mặt có vẻ tiều tụy và mệt mỏi, Công tước xứ Sussex tiếp tục bị mất điểm chỉ vì một câu nói của mình.

Vào ngày 30/7, Công tước xứ Sussex đã lần đầu xuất hiện sau khi cuốn sách mới nhất về nhà Sussex đang gây xôn xao dư luận vì những thông tin tiêu cực liên quan đến hoàng gia Anh. Thậm chí, nhiều người dân Anh còn yêu cầu cặp đôi phải bị đuổi khỏi hoàng gia vĩnh viễn.

Harry đã xuất hiện trong một video từ Los Angeles để có bài phát biểu khai mạc hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Travalyst trực tuyến. Travalyst là dự án du lịch bền vững mà Công tước xứ Sussex vô cùng tâm huyết và đóng góp phần lớn cổ phần trong đây.

Trong bài phát biểu của mình, cháu trai Nữ hoàng Anh không đề cập bất cứ điều gì về cuốn sách mới mà chỉ tập trung vào dự án du lịch của mình. Tuy nhiên bài phát biểu của Harry lại nhận chỉ trích thậm tệ vì nó xa rời thực tế và không phù hợp với thời điểm hiện tại.

Harry lần đầu xuất hiện sau lùm xùm kể xấu hoàng gia và có lời kêu gọi khiến dư luận phẫn nộ, uy tín tuột dốc không phanh - Ảnh 1.

Harry xuất hiện vào hôm 30/7.

Trong khi hàng ngàn người làm việc trong ngành du lịch lo lắng về thực trạng mất việc làm và bị phá sản thì Harry lại chọn thuyết trình về nhu cầu du lịch thân thiện với môi trường. Trong khi đó, bản thân nhà Sussex thường xuyên sử dụng máy bay tư nhân để di chuyển và mới đây cặp đôi còn được nhìn thấy ngồi lên một trong những chiếc xe kém thân thiện nhất với môi trường.

Cựu Bộ trưởng giao thông Norman Baker đã thẳng thắn nhận xét về bài phát biểu của Harry: "Tôi e rằng uy tín của Harry ngày càng suy yếu. Nội dung thông điệp rất ổn nhưng người đưa ra thông điệp lại hoàn toàn sai, nó giống như việc bạn là một người ăn thịt nhưng lại kêu gọi nhân loại hãy ăn chay".

Chỉ với lời kêu gọi khôi phục và phát triển du lịch thân thiện với môi trường mà Harry đã mất điểm trầm trọng với nhiều người, danh tiếng ngày càng tuột dốc không phanh. Công tước xứ Sussex đã bị đánh giá là người có năng lực yếu kém và thiếu tầm nhìn.

Harry lần đầu xuất hiện sau lùm xùm kể xấu hoàng gia và có lời kêu gọi khiến dư luận phẫn nộ, uy tín tuột dốc không phanh - Ảnh 2.

Harry trong ngày ra mắt dự án du lịch mà bản thân ấp ủ thời gian dài.

Blogger du lịch Pamela RG nhận xét rằng: "Trong khi mọi người đang vật lộn với đại dịch, có nhiều người đã chết hoặc rơi vào cảnh thất nghiệp thì Harry lại phớt lờ mà chỉ tập trung vào phát triển dự án của riêng mình".

Thay vì có bài phát biểu đưa ra các giải pháp, đề xuất giải quyết tình trạng thất nghiệp và tài chính cạn kiệt trong ngành du lịch thì Harry lại chọn cách kêu gọi phát triển du lịch thân thiện với môi trường. Một lần nữa, Harry đã cho thấy anh thực sự không hề để tâm đến đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới và chỉ phát biểu những lời nói mang tính hình thức hơn là thực tế.

Vào mùa thu năm ngoái, Harry đã ra mắt Travalyst và hiện tại nó hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận độc lập có trụ sở tại Anh. Harry tin rằng Travalyst sẽ là nơi hỗ trợ và là chất xúc tác để phát triển ngành du lịch thân thiện với môi trường trong tương lai. Tuy nhiên sau gần 1 năm ra mắt, tổ chức này chưa có hoạt động nổi bật.

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC