Ngày 6 Tháng 2, 2015 | 07:09 AM

Hạnh phúc như mơ của người đàn ông khiếm thị cao 137cm

  MỚI NHẤT

Vài ngày trước, hình ảnh của ông Alan Barnes (67 tuổi), sống ở miền Bắc nước Anh, xuất hiện tràn ngập trên các trang mạng xã hội. Mọi người thương cảm, xót xa cho một người đàn ông tàn tật chỉ cao 137cm, bị khiếm thị, lại còn bị cướp tấn công.

Mặc cho người đàn ông nhỏ bé không thể chống cự, tên cướp vô lương tâm vẫn đánh đập không thương tiếc, khiến ông chấn thương nặng. Hắn còn lục soát khắp người ông Alan để vét bằng được ít tiền rồi bỏ đi, mặc cho nạn nhân đau đớn nằm giữa đường.

Sau khi bị cướp trấn lột, ông Alan đến ở nhờ người thân và chẳng dám trở về nhà. Bấy lâu ông vốn mặc cảm với vẻ ngoài của mình nên cú sốc lần này càng khiến ông hoảng sợ, chẳng dám đối mặt với ai ở nơi từng xảy ra vụ tấn công.

Cuộc đời của Alan từ nhỏ đã chịu thiệt thòi. Khi mẹ mang thai ông, bà bị bệnh sởi nên để lại di chứng trên chính cơ thể con trai mình. Ông được sinh ra với hình hài không bình thường. Ông luôn cố gắng sống lạc quan, có ích và cố né tránh những lời kỳ thị, trêu chọc và cả những ánh nhìn e ngại từ người xa lạ.

Ông Alan Barnes ngượng ngùng khi nắm tay cô gái tốt bụng Katie Cutler. Ảnh: North News & Pictures Ltd

Nghịch cảnh của Alan Barnes đã tạo nên sợi dây gắn kết giữa những người tốt, muốn sẻ chia cùng ông. Trong số đó, cô Katie Cutler (21 tuổi) đã đưa câu chuyện người đàn ông bé nhỏ, tội nghiệp này lên trang http://www.gofundme.com/ để kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người.

Mục tiêu ban đầu của Katie là quyên góp khoảng 500 bảng Anh nhưng đến nay, đã có hơn 24.100 người chuyển tiền đến giúp ông Alan với tổng số tiền lên đến hơn 320.000 bảng Anh. Đây là số tiền mà chưa bao giờ ông Alan có thể tưởng tượng nó thuộc về mình.

Mọi người muốn ông có một chỗ ở mới, khang trang hơn, được chăm sóc tốt hơn, giúp ông sống những ngày về sau thật hạnh phúc. Những người không ủng hộ tiền thì đề nghị cung cấp nhu yếu phẩm cho ông Alan đến suốt đời.

Katie Culter không kìm nén được xúc động khi đến thăm ông Alan. Ảnh: North News & Pictures Ltd

Ngày 2/2, Katie Cutler đến thăm ông Alan. Cô đã ôm choàng và nắm tay ông Alan thật chặt, cử chỉ ấm áp mà hiếm khi ông nhận được. Katie xúc động chia sẻ rằng, mình hạnh phúc vì cuộc đời trắc trở của ông Alan cuối cùng cũng tìm được cái kết có hậu. “Tin vào hoa hồng”, bởi lòng tốt luôn hiện hữu quanh ta.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC