Ngày 16 Tháng 9, 2020 | 06:07 PM

Hành khách quấn trăn quanh mặt thay khẩu trang ở Anh

  MỚI NHẤT

Một hành khách đi xe buýt ở Anh dùng con trăn quấn quanh mặt thay vì đeo khẩu trang. Vụ việc khiến giới chức phải xem xét lại quy định che mặt ở nơi công cộng của nước này.

Các quan chức giao thông công cộng ở tây bắc nước Anh hôm 15/9 đã phải làm rõ quy định về việc che mặt, sau khi một hành khách đi xe buýt bị phát hiện dùng trăn thay khẩu trang.

Hành khách với chiếc “khẩu trang” kỳ lạ trên bị phát hiện khi đang ngồi xe buýt đến Manchester vào hôm 14/9. Ban đầu, các hành khách xung quanh nghĩ rằng người đàn ông này đang đeo một chiếc khăn che mặt sặc sỡ, AFP dẫn lại thông tin từ tờ Manchester Evening News.

Hành khách quấn trăn quanh mặt thay khẩu trang ở Anh - Ảnh 1.

Người đàn ông này đã để một con trăn quấn quanh mặt trên xe buýt ở Anh. Ảnh: Press Association.

“Lúc đầu, tôi nghĩ rằng ông ấy đeo một chiếc khẩu trang thật kỳ quái. Sau đó, ông ấy để con rắn bò quanh tay vịn”, một nhân chứng kể lại.

“Không ai trên xe buýt thực sự quan tâm chuyện này. Tuy nhiên, một người đàn ông phía sau hành khách đó đã quay video lại. Chuyện này chắc chắn rất thú vị”, người này nói thêm.

Trong video, người đàn ông mặc áo thun trắng, quần jean và có sinh vật trông như một con trăn cuộn quanh cổ và mặt. Người đàn ông này không đeo khẩu trang bên dưới con trăn theo quy định.

Hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng ở Anh bắt buộc phải che mặt lại để ngăn chặn virus corona lây lan khi tiếp xúc gần.

Tuy nhiên, Anh cũng cho phép một số ngoại lệ. Những người có tình trạng sức khỏe đặc biệt hoặc trẻ nhỏ không cần tuân theo quy định này.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý giao thông Manchester cho biết chính phủ quy định cụ thể vật dụng để che mặt có thể là khẩu trang y tế, khăn quàng cổ hoặc khăn bandana.

“Mặc dù có thể linh động trong việc giải thích quy định này, chúng tôi không nghĩ một con trăn còn sống là vật che mặt đúng với yêu cầu”, người này nói thêm.

Ban đầu, chính phủ Anh không yêu cầu phải đeo khẩu trang trong không gian kín như cửa hàng để phòng ngừa virus. Tuy nhiên, nước này đã phải thay đổi quy định sau khi số ca mắc bệnh tăng lên.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC