Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 08:22 AM

Hàng trăm cặp đôi đeo khẩu trang cưới tập thể ở Philippines

  MỚI NHẤT

Một phụ nữ khiến ai nấy đều sửng sốt, thậm chí phì cười khi chứng kiến cô diện trang phục khác lạ tới bệnh viện nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona mới giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành.

Hơn 200 cặp đôi đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ dịch Covid-19, đeo khẩu trang và hôn nhau trong đám cưới tập thể của mình.

Sự kiện này là hoạt động có tính truyền thống sau ngày lễ Valentine, được tổ chức ở thành phố Bacolod, Philippines. Các cặp đôi đã ‘khoá môi’ qua những chiếc khẩu trang y tế màu xanh.

Hàng trăm cặp đôi đeo khẩu trang cưới tập thể ở Philippines - Ảnh 1.
Các cặp vợ chồng mới cưới hôn nhau qua lớp khẩu trang y tế

220 cặp đôi đã được yêu cầu điền các tờ khai về sức khoẻ với chi tiết về lịch sử di chuyển của họ trong vòng 14 ngày qua. Họ tụ họp tại một hội trường lớn và cùng nhau chờ đợi Thị trưởng Evelio Leonardia tuyên bố họ là vợ chồng.

Hàng trăm cặp đôi đeo khẩu trang cưới tập thể ở Philippines - Ảnh 2.
Hơn 200 cặp đôi đã đăng ký tham dự

Anh John Paul, 39 tuổi, là một trong các chú rể. Anh cho biết: “Cảm giác khá khác lạ khi đeo khẩu trang hôn nhau, nhưng đó là quy định. Nơi này đông cứng không còn một chỗ trống”.

Hàng trăm cặp đôi đeo khẩu trang cưới tập thể ở Philippines - Ảnh 3.
Bức ảnh cưới chung của các cặp đôi tham dự 

“Nếu các gia đình của chúng ta vững vàng, thì thành phố Bacolod cũng sẽ vững vàng”, Thị trưởng Leonardia phát biểu tại buổi lễ.

Các lễ cưới tập thể khá phổ biến ở một số quốc gia Đông Nam Á và Hàn Quốc. Chỉ riêng trong tháng này đã có khoảng 30.000 người tham dự các lễ cưới như vậy. Họ đều được cung cấp nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang y tế trước khi vào lễ đường.

Theo VietNamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC