Ngày 30 Tháng 7, 2014 | 07:28 PM

Hai lính nghĩa vụ Hàn Quốc treo cổ tự tử

Hai lính nghĩa vụ Hàn Quốc treo cổ tự tử
  MỚI NHẤT

Quân đội Hàn Quốc hôm 29-7 xác nhận 2 binh lính thực hiện nghĩa vụ quân sự của nước này đã treo cổ tự tử hôm 27-7.

Hai lính nghĩa vụ Hàn Quốc treo cổ tự tử 1
 
Thanh niên Hàn Quốc đô tuổi 20 phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 2 năm. Ảnh: Reuters

Hai lính nghĩa vụ vừa thiệt mạng được xác định là Shin và Park, treo cổ trong doanh trại tại hai địa điểm riêng biệt gần biên giới liên Triều.

Trước đó, 2 binh lính kể trên (đều ở độ tuổi 20) được đưa vào danh sách theo dõi đặc biệt do gặp bất ổn về tinh thần.

Vụ tự tử diễn ra sau khi một trung sĩ 22 tuổi tên Lim thuộc Sư đoàn 22 của Hàn Quốc nổ súng bắn chết 5 thành viên cùng đơn vị và làm bị thương 7 người khác hôm 21-6.

Hàn Quốc hiện duy trì hệ thống nghĩa vụ quân sự, theo đó, mọi công dân đến tuổi quy định (thường là 20 tuổi) phải phục vụ trong quân ngũ 2 năm. Các chuyên gia tâm lý cho rằng những quân nhân này phải đối mặt với nhiều thách thức khi đột ngột rơi vào môi trường kỷ luật quân sự khắc nghiệt và không kịp thích nghi.

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết do tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc dâng cao trong những tháng gần đây khiến các binh sĩ phải chịu đựng một áp lực rất lớn. Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời vị quan chức cho hay: “Chúng tôi đang tìm biện pháp để cải thiện tình hình trong bối cảnh thực tế khắc nghiệt nhằm hỗ trợ cho binh lính”.

Trong khi đó, tỉ lệ sinh thấp ở Hàn Quốc khiến quân đội buộc phải cắt giảm số binh lính làm nghĩa vụ quân sự. Nhiều người lo ngại quân đội trong một nỗ lực tăng cường hoạt động tại khu vực biên giới đã đẩy những quân nhân non nớt ra đối mặt với những áp lực ở tuyến đầu, mặc cho họ không phù hợp với các nhiệm vụ tương tự.
 
Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC