Ngày 2 Tháng 12, 2014 | 08:28 PM

Giết vợ cũ bằng 10 nhát dao rồi thông báo lên Facebook

Giết vợ cũ bằng 10 nhát dao rồi thông báo lên Facebook
  MỚI NHẤT

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, một người đàn ông tại miền Nam nước này đã bị cảnh sát bắt sau khi giết vợ cũ và thông báo điều này trên trang Facebook cá nhân của mình.

Theo các nhà điều tra, Cosimo Pagnani, ở gần Salerno, miền nam Italy, đã đâm vợ cũ của mình ít nhất 10 nhát dao khiến cô này tử vong đêm 30/11 vừa qua.

Điều đáng chú ý trong vụ giết người này đó là sau khi giết vợ cũ của mình, Pagnani đã đăng một dòng trạng thái bằng tiếng Italy lên trang facebook cá nhân và nhận được 300 lượt "thích" và 400 lượt chia sẻ từ bạn bè chỉ trong một đêm.

Trong số những người "thích" và chia sẻ, có cả chị gái của Pagnani - đã viết những dòng trạng thái thể hiện sự hả hê của mình trước sự việc này.

Facebook sau đó đã xóa tài khoản của Pagnani, sau khi có ai đó thông báo với họ về những điều đã xảy ra.

Các nhà điều tra khẳng định rằng tài khoản này là của Pagnani, nhưng chưa kết luận được rằng người viết những dòng trên có phải là anh ta không, nhưng căn cứ vào thời gian dòng trạng thái này được đưa lên Facebook, họ cho rằng, nó được viết ngay sau khi án mạng xảy ra.

Dựa trên những gì Pagnani viết trên Facebook, người ta có thể nhận ra rằng, Pagnani rất yêu con gái.

Sau khi Pagnani ly dị, con gái của anh ta sống với vợ cũ. Rất nhiều bạn bè của Pagnani trên Facebook đã động viên anh ta trong cuộc sống thiếu thốn tình cảm này. 

Theo các nhà điều tra, vụ giết người này có lẽ đã xảy ra sau một cuộc cãi vã giữa Pagnani và vợ cũ của mình.

Bình luận về việc dòng trạng thái của Pagnani được "thích" và chia sẻ nhiều đến vậy, nhà tội phạm học Cinzia Mammoliti cho rằng, các mạng xã hội có vai trò rất tích cực trong việc truyền bá các thông tin tốt và tạo điều kiện cho người ta giúp đỡ nhau, nhưng mặt trái của nó cũng rất tiêu cực. "Mạng xã hội có khả năng tàn phá ghê gớm, nhất là trong trường hợp này, khi một kẻ bệnh hoạn có thể nhận được sự cảm thông và chia sẻ từ những người khác. Đấy là một vấn đề nghiêm trọng."

Tuy nhiên, bà cũng chỉ ra không phải ai cũng tệ hại như Pagnani và những người chia sẻ trạng thái của anh ta. Đã có hàng nghìn người Italy dùng Facebook đã chỉ trích Pagnani và gọi anh ta là kẻ "điên khùng," "mất trí" và "sát nhân".

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC